Shipper là công việc gì và có mức thu nhập ra sao?

Shipper còn được gọi với cái tên thuần Việt là người giao hàng, công việc này đang ngày càng phổ biến khi nhu cầu mua sắm trực tuyến tăng cao. Nhiều người đã quyết định lựa chọn nghề giao hàng bởi thu nhập ổn định. Tính chất công việc cũng không yêu cầu trình độ học vấn cao, bất cứ ai cũng có thể làm được.

shipper

Công việc giao hàng cụ thể của shipper là gì? 

Công việc cụ thể của nghề shipper là làm gì?

Shipper là một từ tiếng Anh được mọi người hiểu theo nghĩa tiếng Việt là người giao hàng. Cụ thể hơn thì họ sẽ có trách nhiệm lấy hàng hóa trực tiếp từ phía chủ dịch vụ và tiến hành giao tận tay cho khách. Sản phẩm được giao có thể là bất cứ thứ gì, từ quần áo, mỹ phẩm và cả đồ ăn,… 

Tính chất công việc của nghề giao hàng khá linh hoạt, do đó nhiều sinh viên cũng có thể làm bán thời gian. Nhiều người tranh thủ kiếm thêm thu nhập ngoài giờ nhờ vào việc giao hàng tự do. 

Hiện nay, nhu cầu mua sắm online, đặt đồ ăn trực tuyến ngày càng tăng cao. Thay vì phải tự đi đến cửa hàng, quán ăn thì mọi người chỉ cần ở nhà và đặt hàng. Cũng chính vì vậy, có rất nhiều công ty, doanh nghiệp hiện nay có nhu cầu tìm kiếm người giao hàng. Mang lại cơ hội nghề nghiệp cao và có mức lương hấp dẫn, giúp nhiều người kiếm thêm thu nhập.  

Công việc Shipper được phân thành mấy loại? 

Công việc giao hàng được chia thành nhiều loại khác nhau, mỗi loại sẽ có tính chất công việc khác nhau và mức thu nhập cũng không giống nhau. 

Nghề giao hàng tự do

Với nghề giao hàng tự do thì sẽ không bị giới hạn thời gian, họ không làm cho bất cứ công ty nào cả. Do vậy, nhiều sinh viên hay các bác xe ôm cũng có thể tranh thủ chạy giao hàng để kiếm thêm thu nhập. Hạn chế của loại hình công việc này là bạn sẽ không được hưởng bất cứ chính sách bảo hiểm lao động nào. 

shipper

Giao hàng tự do có thể giúp nhiều người tranh thủ kiếm thêm thu nhập

Nghề giao hàng bán tự do

Những người chọn loại hình công việc này cũng không thuộc bất cứ công ty hay doanh nghiệp nào cả. Điểm khác biệt giữa bán tự do so với tự do là họ coi công việc giao hàng là nghề chính của mình. Do vậy, thời gian làm việc của họ sẽ dày hơn và có mức thu nhập ổn định hơn. 

Nghề giao hàng công nghệ

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng công nghệ ra đời để đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ giao hàng. Muốn trở thành người giao hàng của hãng bạn cần phải đăng ký trở thành thành viên, nộp tiền vào tài khoản để được nhận đơn. Nhìn chung thì công việc này cũng mang lại thu nhập rất tốt cho nhiều người. 

Nghề giao hàng chuyên nghiệp

Có rất nhiều người là nhân viên giao hàng chính thức của công ty và doanh nghiệp cụ thể. Họ thường sẽ tiến hành giao hàng theo sự điều phối của công ty, loại hình công việc này sẽ được ký hợp đồng, có chính sách phúc lợi và bảo hình. 

Khác với ba loại hình công việc giao hàng ở trên, với ngành shipper chuyên nghiệp thì họ sẽ hưởng mức lương cố định hàng tháng. Chứ không ăn theo từng đơn, làm nhiều thì thu nhập lớn như 3 loại hình tự do, bán tự do và giao hàng công nghệ.  

Mức thu nhập của nghề shipper hiện nay 

Giao hàng đang là một trong những ngành nghề phổ biến hiện nay, được rất nhiều người lựa chọn để làm kế sinh nhai. Vậy thì mức thu nhập của công việc này có ổn định hay không và có thực sự “dễ ăn” như nhiều người vẫn nghĩ. 

Hiện nay, nghề giao hàng có tính cạnh tranh rất cao, đòi hỏi ở người làm việc phải có thái độ phục vụ chuyên nghiệp, nhanh nhẹn và tận tâm. Mức thu nhập của nghề này có ổn định hay không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. 

shipper

Công việc giao hàng mang lại mức thu nhập ổn định cho nhiều người

Nếu bạn là người làm nghề giao hàng tự do, bán tự do và giao hàng công nghệ thì mức thu nhập chủ yếu đến từ số đơn. Giao hàng càng nhiều thì thu nhập sẽ càng cao và ngược lại. Thực tế thì số lượng đơn hàng thường không ổn định và mức thu nhập có thể bị ảnh hưởng rất lớn, thiếu sự ổn định. 

Còn với công việc giao hàng chuyên nghiệp thì mức thu nhập sẽ ổn định, với điều kiện là các đơn hàng của công ty phải đều, đãi ngộ tốt một chút. Nhìn chung thì công việc giao hàng có thể nói là khá ổn đối với nền lao động phổ thông hiện nay. 

Nghề giao hàng có thực sự đơn giản như bạn vẫn nghĩ? 

Nhiều người vẫn nghĩ rằng công việc này đơn giản và rất “dễ ăn” nhưng trên thực tế thì họ cũng gặp rất nhiều khó khăn. Đòi hỏi người giao hàng phải nhanh nhẹn, tháo vát và siêng năng thì mới có được mức thu nhập như mong muốn. 

Rất hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về tính chất của ngành shipper cũng như là mức thu nhập của công việc này.    

About Trần Kiến Vàng

Xin chào, Tôi là Trần Kiến Vàng - quản lý tại công ty vận tải Kiến Vàng. Tôi có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải, chuyển nhà, chuyển văn phòng. Bên cạnh đó tôi còn có kiến thức chuyên sâu về phong thủy, trang trí không gian nhà cửa. Cảm ơn bạn đã ghé thăm kienvang.vn.

Check Also

gặp rắn đánh con gì

Gặp rắn đánh con gì để đổi vận sau 1 đêm

Nội dung chính1 Hình ảnh con rắn mang ý nghĩa gì ?2 Gặp rắn là …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay !