Giờ Thìn là mấy giờ và có nên chuyển nhà vào giờ Thìn không?

Giờ Thìn là mấy giờ ? Vận mệnh cũng như tính cách của những người sinh vào giờ Thìn như thế nào ? Có nên chuyển nhà vào giwof Thìn không? Ngay sau đây, bạn đọc hãy cũng Kiến Vàng tìm hiểu chi tiết nhé !

Giờ Thìn là mấy giờ ?

Theo cách tính giờ âm lịch, giờ Thìn là giờ thuộc buổi sáng. Đó cũng là thời điểm khi bầu trời trong xanh, vạn vật xem như được khoác lên mình một luồng sáng, một luồng sinh khí mới.

Giờ Thìn là mấy giờ
Giờ Thìn là mấy giờ

Từ rất lâu rồi, con người đã biết sắp xếp và chia một ngày thành 12 tiết. Việc chia như thế này sẽ giúp thuận tiện hơn trong lao động sản xuất. Và với cách chia như vậy, được gọi là xem giờ theo hệ Can chi.

Cứ hai giờ theo dương lịch sẽ tương ứng với một giờ lịch âm. Và các cụ đã dùng tên của của 12 con giáp để chỉ thời gian. 12 con giáp tương ứng với 12 giờ bao gồm: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Và giờ Thìn hay còn gọi là giờ Rồng sẽ bắt đầu từ 7 giờ sáng và kết thúc lúc 9 giờ sáng. Và nhắc đến giờ Thìn là mấy giờ, người ta sẽ giải thích dựa trên truyền thuyết “ Rồng tụ mưa – quần Long múa hội”. Bởi lý do, Rồng là chỉ là linh vật trong truyền thuyết, không có thật. Tuy nhiên, Rồng lại xuất hiện nhiều trong văn hóa tín ngưỡng của người xưa.

Ngoài ra, giờ Thìn cũng được chia thành đầu giờ, giữa giờ và cuối giờ.

  • Đầu giờ Thìn: Là khoảng thời gian kéo dài trong khoảng từ 7 giờ sáng đến tầm 7 giờ 40 phút sáng.
  • Giữa giờ Thìn: Là khoảng thời gian tiếp theo, kéo dài từ 7 giờ 40 phút đến tầm 8 giờ 20 phút sáng.
  • Cuối giờ Thìn: Là khoảng thời gian kéo dài từ 8 giờ 20 phút sáng đến 9 giờ sáng.

Vậy những người sinh giờ Thìn có những đặc điểm gì ?

Tính cách và vận mệnh người sinh giờ Thìn
Tính cách và vận mệnh người sinh giờ Thìn

Một vấn đề nữa liên quan đến giờ Thìn là mấy giờ, đó chính là căn cứ để đoán tử vi và số mệnh cuộc đời. Cụ thể là đối với những người sinh giờ Thìn, thì thường là những người có trí tuệ, nhạy bén trong hầu hết các tình huống. Vì thế, họ thường biết nắm bắt cơ hội và phát triển bản thân.

  • Đối với nam sinh giờ Thìn: Là người rất ngay thẳng, có chút cứng đầu, luôn muốn chứng tỏ năng lực và vị thế của mình. Nam sinh giờ Thìn thường có vẻ bề ngoài bảnh trai, có khả năng thuyết phục và sức hút riêng. Còn về công danh, họ là người thường gặp dữ hóa lành, và mọi khó khăn đến họ cũng đều có thể hóa giải.
  • Đối với nữ sinh giờ Thìn: Họ cũng không hề kém cạnh, vừa khéo léo, vừa có ngoại hình và đặc biệt họ suy nghĩ rất sâu sắc. Đa phần nữ sinh giờ Thìn là người xuất chúng, đa tình, đường tình duyên thuận lợi. Về công danh sự nghiệp thì có phẩn không quá nổi bật tuy nhiên thì cũng gặt hái được nhiều thành công.

Có nên chuyển nhà vào giờ Thìn ?

Tiếp tục giải đáp các vấn đề liên quan đến giờ Thìn là mấy giờ, thì câu hỏi có nên chuyển nhà vào giờ Thìn hay không ? Cũng là băn khoăn của không ít người.

Tuy nhiên, theo những tìm hiểu của chuyển nhà Kiến Vàng, thì giờ Thìn tương ứng với khoảng thời gian từ 7 giờ đến 9 giờ sáng. Và là khoảng thời gian đẹp nhất trong ngày, như một khởi đầu mới đầy sức sống. Vì vậy, chuyển nhà vào giờ Thìn được coi là giờ đẹp nhất trong ngày. Tuy nhiên cũng cần xem cả ngày tốt chuyển nhà nữa. Để có thể hy vọng việc chuyển nhà mới sẽ mang đến nhiều thuận lợi và may mắn hơn cho gia chủ.

Nên kết hợp với xem ngày tốt chuyển nhà
Nên kết hợp với xem ngày tốt chuyển nhà

Xem thêm: giờ hoàng đạo là gì

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ liên quan đến giờ Thìn là mấy giờ cũng như có nên chuyển nhà vào giờ Thìn không. Mọi thông tin cần giải đáp thêm, hoặc tứ vấn khảo sát báo giá miễn phí về dịch vụ chuyển nhà. Bạn đọc vui lòng liên hệ số 0976 28 1111 hoặc nhắn trức tiếp qua Fanpage của Kiến Vàng tại đây để được hỗ trợ một cách nhanh nhất.

About Trần Kiến Vàng

Xin chào, Tôi là Trần Kiến Vàng - quản lý tại công ty vận tải Kiến Vàng. Tôi có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải, chuyển nhà, chuyển văn phòng. Bên cạnh đó tôi còn có kiến thức chuyên sâu về phong thủy, trang trí không gian nhà cửa. Cảm ơn bạn đã ghé thăm kienvang.vn.

Check Also

Mùng 1 Tết 2024 là ngày mấy dương lịch

Mùng 1 Tết 2024 là ngày mấy dương lịch?

Nội dung chính1 1. Mùng 1 Tết 2024 Là Ngày Mấy Dương Lịch?2 2.Tết Nguyên …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay !