Ngày tam nương là gì và những điều cần hết sức lưu ý

Theo quan niệm dân gian, ngày tam nương được cho là ngày xui xẻo. Vậy ngày tam nương là ngày gì cũng như cần lưu ý những gì trong ngày tam nương. Các bạn hãy cùng chuyển nhà Kiến Vàng khám phá qua bài viết dưới đây nhé.

Ngày tam nương là ngày gì ?

Ngày Tam Nương là những ngày được cho là không may mắn trong tháng, xuất phát từ quan niệm dân gian dựa trên chu kỳ của mặt trăng và ảnh hưởng tâm linh.

Ngày tam nương là gì
Ngày tam nương là gì ?

Ngày tam nương là các ngày 27, 22, 18, 13, 7 và ngày mồng 3 âm lịch hàng tháng. Và theo đó thì sẽ tương đương với 6 ngày tam nương trong một tháng.

Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày tam nương ?

Ngày tam nương theo quan niệm dân gian Việt Nam
Ngày tam nương theo quan niệm dân gian Việt Nam

Theo quan niệm dân gian Trung Quốc: Ngày Tam Nương là ngày mà 3 người phụ nữ đẹp: Đát Kỷ, Bao Tự và Muội Hỷ được đưa vào cung. Ba vị nương này nổi tiếng xinh đẹp nhưng lại khiến cho các vị vua mê muội, bỏ bê việc nước, dẫn đến chiến tranh và loạn lạc. Do đó, ngày Tam Nương được xem là ngày mang tai ương, không may mắn.

Ngày tam nương theo văn hóa Trung Hoa
Ngày tam nương theo văn hóa Trung Hoa

Còn về góc độ khoa học, Ngày Tam Nương được giải thích là những ngày mặt trăng di chuyển gần trái đất, tạo ra những ảnh hưởng nhất định đến sự kiện trên Trái Đất. Hiện tượng này được quan sát thông qua sự thay đổi rõ ràng của hình dạng mặt trăng khi nhìn từ Trái Đất.

Ngày tam nương theo góc nhìn khoa học
Ngày tam nương theo góc nhìn khoa học

Và một chứng minh rất rõ nữa cho sự thay đổi này chính là thủy triều. Thực tế thì vào những ngày này là ngày trăng mờ, thời tiết không ổn định khiến cho chúng ta cảm thấy mệt mỏi cũng như làm việc không có được hiểu quả cao, rất dễ gặp thất bại.

Những điều cần lưu ý vào ngày Tam Nương

Những điều không nên làm vào ngày Tam Nương

 • Khai trương: Việc khai trương vào ngày Tam Nương được cho là sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở, ảnh hưởng đến sự phát triển sau này.
 • Cưới hỏi: Cưới hỏi vào ngày Tam Nương được cho là sẽ dẫn đến hôn nhân không hạnh phúc, nhiều mâu thuẫn.
  Động thổ: Động thổ vào ngày Tam Nương được cho là sẽ gặp nhiều bất lợi, ảnh hưởng đến sự an toàn và may mắn của công trình.
 • Đi xa: Đi xa vào ngày Tam Nương được cho là sẽ gặp nhiều nguy hiểm, khó khăn trên đường đi.
  Cẩn thận khi tham gia giao thông: Do ảnh hưởng tâm lý và năng lượng dao động mạnh, vào ngày Tam Nương, con người dễ gặp tai nạn khi tham gia giao thông.
 • Hạn chế mâu thuẫn, tranh cãi: Vào ngày Tam Nương, con người dễ nóng giận, mất bình tĩnh, dẫn đến mâu thuẫn, tranh cãi. Do đó, cần hạn chế những tình huống này để tránh ảnh hưởng đến các mối quan hệ.

Những việc nên làm vào ngày Tam Nương

 • Lễ bái tổ tiên, cầu bình an: Lễ bái tổ tiên, cầu bình an vào ngày Tam Nương được cho là sẽ giúp xua đuổi vận xui, mang lại may mắn cho bản thân và gia đình.
 • Làm việc thiện, giúp đỡ người khác: Làm việc thiện, giúp đỡ người khác vào ngày Tam Nương được cho là sẽ tích đức, mang lại nhiều phước báo cho bản thân.
 • Giữ tâm trạng an lạc, tích cực: Giữ tâm trạng an lạc, tích cực vào ngày Tam Nương sẽ giúp bạn xua tan những suy nghĩ tiêu cực, thu hút năng lượng tốt.

Trên đây là bài viết chia sẻ tất cả về ngày tam nương là gì cũng như những lưu ý bạn cần biết trong ngày này. Và nếu bạn có ý định chuyển nhà trọn gói, và bạn cần sự hỗ trợ thêm về ngày chuyển nhà. Bạn vui lòng liên hệ số 0976 28 1111 hoặc nhắn tin trực tiếp qua Facebook tại đây để được hỗ trợ nhanh nhất.

About Trần Kiến Vàng

Xin chào, Tôi là Trần Kiến Vàng - quản lý tại công ty vận tải Kiến Vàng. Tôi có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải, chuyển nhà, chuyển văn phòng. Bên cạnh đó tôi còn có kiến thức chuyên sâu về phong thủy, trang trí không gian nhà cửa. Cảm ơn bạn đã ghé thăm kienvang.vn.

Check Also

văn khấn tạ bát hương 100 ngày về nhà mới

Bài văn khấn tạ bát hương 100 ngày về nhà mới chuẩn nhất

Nội dung chính1 1. Tại sao cần cúng 100 ngày bát hương?2 2. Lễ vật …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay !