Giờ hoàng đạo là gì và cách tính giờ hoàng đạo

Giờ hoàng đạo là gì ? Vì sao phải xem giờ hoàng đạo ? Làm cách nào để tính được giờ hoàng đạo ? Đây cũng vẫn còn đang là thắc mắc của không ít người. Vậy thì ngay bây giờ, các bạn hãy cùng chuyển nhà Kiến Vàng tìm hiểu chi tiết hơn qua bài chia sẻ hôm nay nhé !

Giờ hoàng đạo là gì ?

Giờ hoàng đạo là gì ?
Giờ hoàng đạo là gì ?

Người dân Việt Nam đến nay vẫn gìn giữ và duy trì những nét văn hóa tâm linh mà cha ông để lại. Trong đó có việc xem ngày hoàng đạo, giờ hoàng đạo trước khi làm bất cứ việc gì quan trọng. Bởi nhiều quan niệm cho rằng, công việc được làm vào giờ hoàng đạo thì sẽ thuận lợi, trôi chảy.

Không ngừng chia sẻ về giờ hoàng đạo là gì, thì bạn cũng nên biết là, trong ngày thì được chia ra làm 2 loại giờ đó là giờ hắc đạo và giờ hoàng đạo. Trong đó, giờ hắc đạo là giờ xấu, còn giờ hoàng đạo là giờ tốt. Và tất nhiên, mọi việc đều được tiến hành trong giờ hoàng đạo không chỉ diễn ra một cách suôn sẻ mà mà còn đem lại nhiều may mắn. Vì lý do đó, những việc quan trọng như động thổ, cưới hỏi, khai trương… thì mọi người thường xem giờ hoàng đạo để với mong muốn mọi điều tốt đẹp, may mắn.

Trái với giờ hoàng đạo là giờ hắc đạo. Nghe thôi cũng đã đủ thấy được ý nghĩa của giờ hắc đạo rồi đúng không các bạn. Chứ “ Hắc “ ở đây chính là biểu tượng cho sự đen tối, không may mắn. Đồng nghĩa với đó chính là nếu làm bất cứ việc gì vào giờ này sẽ gặp bất trắc, khó khăn và xui xẻo. Bởi vậy, mọi người đều né tránh giờ hắc đạo khi làm bất cứ việc gì quan trọng.

Ý nghĩa của giờ hoàng đạo

Tiếp tục các vấn đề xoay quanh giờ hoàng đạo là gì ? Thì đối với giờ hoàng đạo, thì quy ước một ngày có 12 giờ và được đặt tương ứng với 12 con giáp.

 • Từ 23h – 01h: Giờ Tý
 • Từ 01h – 03h: Giờ Sửu
 • Từ 03h – 05h: Giờ Dần
 • Từ 05h – 07h: Giờ Mão
 • Từ 07h – 09h: Giờ Thìn
 • Từ 09h – 11h: Giờ Tỵ
 • Từ 11h – 13h: Giờ Ngọ
 • Từ 13h – 15h: Giờ Mùi
 • Từ 15h – 17h: Giờ Thân
 • Từ 17h – 19h: Giờ Dậu
 • Từ 19h – 21h: Giờ Tuất
 • Từ 21h – 23h: Giờ Hợi

Và trong 12 giờ trên, có 6 giờ là giờ hoàng đạo, còn 6 giờ là giờ hắc đao. Các giờ hoàng đạo bao gồm những giờ sau: giờ Minh Đường, giờ Thanh Long, giờ Kim Đường, giờ Kim Quỹ, giờ Tư Mệnh và giờ Ngọc Đường.

Ý nghĩa giờ hoàng đạo
Ý nghĩa giờ hoàng đạo

Cũng trong những giải đáp về giờ hoàng đạo là gì. Thì tương ứng với đó, thì mỗi khung giờ sẽ có một hoặc hai chòm sao chiếu. Những chòm sao này sẽ mang đến may mắn cho công việc của gia chủ khi tiến hành trong khoảng thời gian đó. Và những chòm sao chiếu cho giờ Hoàng đạo là sao Thiên Ất, sao Nguyệt Tiên, sao Ngự Trị, sao Thiếu Vi, sao Bảo Quang, sao Phúc Đức, sao Thiên Khái, và sao Phương Liễn.

Có một vấn đề nữa về giờ hoàng đạo là gì, đó chính là tùy thuộc vào từng khung giờ khác nhau mà ý nghĩa của giờ hoàng đạo mang lại cũng khác nhau. Nếu ở giờ Kim Đường và Tư Mệnh, thì sẽ có tác dụng giúp cho công việc làm ăn, tài chính luôn tốt. Tiền vào như nước, gặt hái được rất nhiều thành công cũng như đạt được mong muốn. Còn ở giờ Thanh Long thì sẽ vô cùng viên mãn ở chuyện lứa đôi, cưới hỏi, hạnh phúc. Ngoài ra, nếu ở giờ Minh Đường thì lại phù hợp với những việc đại sự mang tính lập nghiệp với lý do, giờ Minh Đường là giờ mà sẽ có quý nhân phù trợ.

Cách tính và xem giờ hoàng đạo đúng nhất

Theo quan niệm từ rất lâu rồi, có đến 28 vì sao chiếu mệnh trên bầu trời hay còn gọi với cái tên là nhị thập bát tú. Những vì sao này được sắp xếp và chia thành 2 loại, một loại sao tốt và một loại sao xấu. Những vì sao tốt sẽ chiếu sáng vào những cung giờ tốt hay gọi là giờ hoàng đạo. Còn những sao xấu sẽ chiếu vào giờ xấu hay còn gọi là giờ phắc đạo. Tất nhiên, để có thể xác định sao nào xấu, sao nào tốt thì còn phải xem xét vào từng lĩnh vực khác nhau như cưới hỏi, khai trương, thành lập công ty…

Bảng tính giờ hoàng đạo
Bảng tính giờ hoàng đạo chính xác và chi tiết nhất

Người sinh vào giờ hoàng đạo có tốt không ?

Như những chia sẻ ở trên về giờ hoàng đạo là gì, thì đã có câu trả lời là giờ hoàng đạo là giờ tốt. Do đó, những người sinh vào giờ hoàng đạo là cực kỳ may mắn. Người này sinh vào giờ có sao tốt chiếu mạng thì sẽ gặp nhều may mắn và thành công. Trong tương lai khi làm bất cứ việc gì trọng đại cũng đều sẽ có quý nhân phù trợ và chỉ đường dẫn lối. Và tất nhiên là mỗi người sẽ có những may mắn theo những khía cạnh riêng. Có người thì sự nghiệp thăng tiến, công thành danh toại. Có người thì may mắn trong đường tình duyên cũng như có hôn nhân hạnh phúc.

Qua đây, chuyển nhà Kiến Vàng mong muốn các bạn có thể hiểu hơn cũng nhue biết thêm được nhiều kiến thức bổ ích về giờ hoàng đạo là gì cũng như ý nghĩa của giờ hoàng đạo. Để từ đó có thể chọn được giờ hoàng đạo cho tưng mục đích, cho từng công việc khác nhau. Mọi ý kiến đóng góp hoặc cần giải đáp về dịch vụ chuyển nhà trọn gói, quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại 0976 28 1111 hoặc nhắn tin trực tiếp qua Fanpage của chúng tôi tại đây để được hỗ trợ nhanh nhất.

About Trần Kiến Vàng

Xin chào, Tôi là Trần Kiến Vàng - quản lý tại công ty vận tải Kiến Vàng. Tôi có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải, chuyển nhà, chuyển văn phòng. Bên cạnh đó tôi còn có kiến thức chuyên sâu về phong thủy, trang trí không gian nhà cửa. Cảm ơn bạn đã ghé thăm kienvang.vn.

Check Also

gặp rắn đánh con gì

Gặp rắn đánh con gì để đổi vận sau 1 đêm

Nội dung chính1 Hình ảnh con rắn mang ý nghĩa gì ?2 Gặp rắn là …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay !