Đốt phong lông xả xui và những điều bạn chưa biết

Đốt phong lông là gì? Đốt phong lông như thế nào để xả xui hiệu quả ? Cũng đang là vướng mắc của không ít người. Vậy thì trong bài chia sẻ hôm nay, các bạn hãy cùng chuyển nhà Kiến Vàng tìm hiểu chi tiết hơn nhé !

Đốt phong lông là gì

Phong lông là gì ?

Phong lông hay còn được gọi với cái tên khác là phong long. Là một khái niệm tương đối mơ hồ dùng để ám chỉ những điều xui xẻo, không may mắn. Và khái niệm về phong lông cũng sẽ hiện diện trong từng tính huống khác nhau.

đốt phong lông

Phong lông trong tiếng Hán Việt được hiểu là với ý nghĩa là gió rồng. Nếu chúng ta đọc lái đi thì sẽ thành rò giống. Tức là ám chỉ những luồng tà khí được sinh ra từ những người phụ nữ bị hỏng thai, hoặc bỏ thai. Và những luồng tà khí này mang đến sự xui xẻo, khiến cho mọi việc không được thuận lợi. Chính vì lý do đó, khi gặp những luồng tà khí này, chúng ta thường phải đốt phong lông xả xui. Đây cũng chính là một trong những nét văn hóa tín ngưỡng từ lâu của người dân Việt Nam.

Đốt phong long xả xui của người Việt được quan niệm như thế nào ?

Đốt phong lông được xem như là một nét văn hóa tín ngưỡng từ lâu của người dân Việt Nam. Từ xưa, đã luôn có những quan niệm về hồn và vía. Nếu như là đàn ông thì sẽ có ba hồn bảy vía, còn phụ nữ là ba hồn chín vía. Vía ở đây cũng tùy thuộc vào mỗi người, người thì có vía nặng, người có vía dữ, và người có vía lành.

Và tất nhiên, những ai nhẹ vía được cho là có vía lành. Và sẽ mang tới nhiều may mắn, tài lộc cho người khác. Ngược lại thì những người nặng vía gọi là vía dữ, người vía dữ sẽ đem lại những điều xui xẻo cho người khác.

Do đó, người dân Việt Nam luôn tin rằng việc đố vía sẽ có tác dụng giải trừ đi những điều xui xẻo. Đồng thời xua đuổi đi những nguồn năng lượng xấu xung quanh.

Cách đốt phong lông xả xui đem lại may mắn đúng cách

Đốt phong lông xả xui cũng cần phải thực hiện theo đúng quy trình, thì mới mong có thể xả xui và đuổi được vận đen. Và dưới đây chính là một số cách đốt phong long xả xui đúng cách.

Đốt phong lông xả xui bằng cách sử dụng muối

Theo quan niệm dân gian, muối có vị mặn và có tác dụng làm tiêu tan đi sinh khí của ma quỷ. Hút đi các nguồn năng lượng xấu đồng thời bảo vệ gia chủ. Vì thế, thay vì sử dụng giấy để đốt phong lông, thì bạn có thể sử dụng muối để cua đuổi vận đen và tà ma.

Đốt phong lông xả xui bằng muối
Đốt phong lông xả xui bằng muối

Cách thực hiện:

Bạn chỉ cần lấy một ít muối, rồi cho vào lòng bàn tay. Tiếp đến là ném nắm muối đó qua bờ vai trái của bạn về phía sau. Bạn cần lưu ý, nếu người đốt phong lông là nữ thì nắm muối vào lòng tay phải, còn nam thì nắm muối vào lòng bàn tay trái.

>>> Có thể bạn quan tâm bài viết 5 vật không nên để trên bàn thờ nếu không muốn hao hụt tiền bạc

Đốt phong lông bằng giấy

Cách này là cách được sử dụng phổ biến nhất. Với cách này, rất đơn giản bạn chỉ cần sử dụng lửa và đốt một tờ giấy có kích thước lớn rồi hơ khắp xung quanh nhà. Cần chú ý là nên hơ vào các góc tối tăm, ẩm thấp để loại bỏ hết những luồng tà khí. Trong quá trình đốt phong long, miệng bạn cần nhẩm khấn:” Ba hồn bảy vía, ba hồn chín vía. Vía dữ thì đi, vía lành thì ở”. Còn đối với những người là thương gia, những người làm ăn kinh doanh buôn bán. Không may gặp phải khách mở hàng mà không mua hàng, thì bạn đợi sau khi khách đã rời khỏi. Bạn hãy lấy giấy đốt rồi hơ qua hơ lại trước cửa. Lưu ý là nếu khách nữ thì bạn hơ chín lần, còn nếu là khách nam, thì bạn hơ 7 lần. Miệng nhẩm khấn câu” đốt vía đốt van – vía lành thì ở lại, vía dữ thì mời đi”.

Đốt phong lông xả xui bằng giấy
Đốt phong lông xả xui bằng giấy

Bên cạnh đó, việc đốt phong long xả xui cũng được nhiều người sử dụng sau khi đám tang hoặc đi qua những nơi u ám. Với mục đích là để trút bỏ hết những năng lượng xấu ở bên ngoài không theo về nhà. Vậy nên, khi đến nhà bạn nên đứng ngoài cửa và đốt một mẩu giấy xong rồi vứt xuông đất. Nếu là nam thì nhảy qua 7 lần, còn nữ thì là 9 lần.

Sử dụng chậu lửa để đốt phong lông

Đốt phong lông xả xui bằng chậu lửa
Đốt phong lông xả xui bằng chậu lửa

Được coi là một yếu tố tự nhiên, chậu lửa đóng vài trò quan trọng đối với nền văn minh của nhân loại.  Từ xa xưa, lửa được gắn liền với những bí ẩn, huyễn thuật và là thứ tuyệt vời để trừ tà ma và xui xẻo. Đến nay, người dân Việt Nam vẫn thường dùng chậu lửa để đặt ngay trước cửa chính rồi bước qua. Với niềm tin năng lượng dương khí của lửa sẽ đốt cháy hết những luồng tà khí xung quanh.

Đốt phong lông bằng chậu lửa thì nên nhảy mấy cái? Theo quan niệm của ông cha đa, khi bạn đốt phong lông, nếu là nam thì nhảy qua 7 lần, nếu là nữ thì nhảy qua 9 lần.

Thắp hương

Đốt phong lông xả xui bằng cách thắp hương
Đốt phong lông xả xui bằng cách thắp hương

Thắp hương cũng là một trong những cách đốt phong lông hiệu quả được nhiều người tin dùng. Việc thắp hương đốt phong long chính là thắp hương cho Phật trời và tổ tiên. Lưu ý là nên chọn và sử dụng các loại hương từ hoa nhài hoặc mùi gỗ đàn hương thì càng tốt. Khi thắp hương, bạn lưu ý nên lấy số lẻ để thắp trên ban thờ Phật và gia tiên. Thắp hương với tấm lòng thành kính sẽ giúp xóa đi những tà khí, xui xẻo.

Tắm lá bưởi để xua đuổi xui xẻo

Đốt phong lông xả xui bằng cách tắm lá bưởi
Đốt phong lông xả xui bằng cách tắm lá bưởi

Từ thời ông cha ta để lại, là bưởi có ý nghĩa mang đến phúc lộc và tẩy uế rất tốt, hiệu quả. Vì thế, nếu bạn muốn xóa tan vận đen, xui xẻo thì việc bạn cần làm chỉ cần chuẩn bị vài lá bưởi cùng nước ấm. Sau đó, thực hiện ngâm lá bưởi vào nước ấm rồi dùng nước này để tắm gội. Hương thơm từ lá bưởi sẽ giúp bạn có tinh thần tốt.

Mang theo bùa

Đốt phong lông xả xui bằng cách mang theo bùa bên mình
Đốt phong lông xả xui bằng cách mang theo bùa bên mình

Ngoài những cách đốt phong long như đã chia sẻ trên, bạn cũng có thể dùng bùa và mang theo bên cạnh để cầu bình an và may mắn. Đây là cách tuyệt với giúp bạn tránh được những điều không may mắn trong cuộc sống thường ngày. Với việc sử dụng lá bùa nhỏ, bạn có thể làm vòng tay, đeo trên cổ hay bỏ túi cũng tiện.

Dùng tỏi

Đốt phong lông xả xui bằng tỏi
Đốt phong lông xả xui bằng tỏi

Ngoài công dụng chính là thực phẩm giúp cho các món ăn trở nên thêm hấp dẫn hơn. Thì tỏi còn được biết đến với công dụng trừ tà ma hiệu quả. Và tất nhiên, để tránh được những điều xui xẻo đeo bám, bạn hoàn toàn có thể mang theo bên cạnh một củ tỏi. Và tà ma sẽ không thể theo bạn, tiếp cận và làm hại bạn khi có tỏi bên mình.

Sử dụng vật phong thủy

Đốt phong lông xả xui bằng vật phong thủy
Đốt phong lông xả xui bằng vật phong thủy

Trong phong thủy, các vật phẩm được chế tác từ đá hoặc pha lê thì sẽ rất tốt cho kinh doanh, buôn bán. Dùng vật phẩm trong phong thủy cũng là cách hay để bảo vệ và xua đuổi tà khí không may mắn. Nhanh chóng mang lại những điều may mắn, tốt đẹp cho người sử dụng.

Xem thêm bài viết liên quan: Về nhà mới cần chuẩn bị những gì

Dùng lá ngải

Đốt phong lông xả xui bằng lá ngải
Đốt phong lông xả xui bằng lá ngải

Cũng được coi như một vật phong thủy, lá ngài cũng có tác dụng hóa giải những vận đen. Bạn chỉ cần treo một nắm lá ngải cứu trước cửa nhà là có thể phát huy được tác dụng rồi. Đây cũng được xem là một trong những cách đốt phong long hiệu quả.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về đốt phong lông cũng như một số cách đốt phong long hiệu quả. Mọi vướng mắc cần giải đáp hoặc tư vấn báo giá về dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng. Quý khách vui lòng liên hệ với công ty vận tải Kiến Vàng qua số điện thoại 0976 28 1111 hoặc nhắn tin trực tiếp qua Fanpage: https://www.facebook.com/kienvangcompany để được hỗ trợ nhanh nhất.

About Trần Kiến Vàng

Xin chào, Tôi là Trần Kiến Vàng - quản lý tại công ty vận tải Kiến Vàng. Tôi có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải, chuyển nhà, chuyển văn phòng. Bên cạnh đó tôi còn có kiến thức chuyên sâu về phong thủy, trang trí không gian nhà cửa. Cảm ơn bạn đã ghé thăm kienvang.vn.

Check Also

văn khấn tạ bát hương 100 ngày về nhà mới

Bài văn khấn tạ bát hương 100 ngày về nhà mới chuẩn nhất

Nội dung chính1 1. Tại sao cần cúng 100 ngày bát hương?2 2. Lễ vật …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay !