Cập nhật thông tin mới nhất về biển số xe Hà Nội

Biển số xe của các tỉnh, thành phố đều có những ký hiệu riêng về chữ cái và con số khác nhau. Nhằm mục đích để phân biệt được chủ sở hữu của chiếc xe này thuộc quản lý của tỉnh, thành phố nào. Vậy thì biển số xe Hà Nội có số bao nhiêu và cách xác định ký tự trên biển số thế nào thì cùng tìm hiểu ngay nhé. 

biển số xe Hà Nội

Biển số xe Hà Nội có số bao nhiêu và cách xác định ký tự trên đó

Thông tin cập nhật mới nhất về biển số xe Hà Nội 

Biển số xe của Hà Nội dành cho cả ô tô và xe máy được cập nhật mới nhất chính thức vào năm 2022. Hiện nay, biển số xe Hà Nội sẽ bao gồm các đầu số là 29, 30, 31, 32, 33 và cuối cùng là 40. 

Tùy vào mỗi quận và mỗi huyện mà biển số xe sẽ có những ký hiệu đi kèm được thể hiện bằng các chữ cái khác nhau như là A, B, C, G, P,… Trên thực tế, biển số xe tại Hà Nội có đầu số nhiều thứ hai trong cả nước, chỉ xếp sau thành phố Hồ Chí Minh. 

Ý nghĩa các đầu số được ghi trên biển số xe Hà Nội 

Biển số xe thường được thể hiện chủ yếu bằng số và chữ cái kết hợp, thực tế thì những con số này đều có ý nghĩa riêng. Phần lớn mọi người đều ít để ý và có thể bạn chưa biết ý nghĩa thực sự của chúng là gì. 

Đối với biển số xe tại Hà Nội, đầu tiên bạn nhìn từ trái qua phải, hai số đầu tiên chính là ký hiệu địa phương ở Hà Nội. Tiếp theo, bạn sẽ thấy một nhóm số gồm 5 chữ số chính, đây có thể được xem là những con số hết sức đặc biệt. Chúng mang yếu tố ngẫu nhiên và rất nhiều người có quan niệm phong thủy về dãy số này. Người ta đánh giá biển số đẹp hay biển số xấu đều sẽ dựa trên năm con số đó. 

Hướng dẫn cách tra cứu ký hiệu chi tiết biển số xe Hà Nội

Như đã nói ở trên, các ký hiệu trên biển số Hà Nội sẽ bao gồm 29 30 31 32 33 và 40. Theo quy định thì biển số sẽ bao gồm các nhóm chữ và các con số sắp xếp cụ thể như sau:

biển số xe Hà Nội

Cách tra các ký tự một cách chính xác có trên biển số xe tại Hà Nội

  • Đầu tiên là nhóm ký hiệu địa phương đăng ký xe và số seri đăng ký, giữa hai ký hiệu này sẽ được phân cách với nhau bằng dấu gạch ngang (-)
  • Với nhóm thứ tự xe đăng ký sẽ bao gồm năm chữ số tự nhiên chạy từ 000.01 cho đến 999.99. Chúng được ngăn cách với nhau bởi một dấu chấm giữa ba chữ số đầu và hai chữ số cuối (.)

Cung cấp bảng tra cứu ký tự chi tiết trên biển số xe Hà Nội hiện nay

Tất cả các biển số xe tại Hà Nội theo quận huyện dưới đây đều sẽ mang đầu số 29, 30, 31, 32, 33 và 40. 

 

Biển số xe tại Hà Nội theo Quận Huyện Ký hiệu
Biển số quận Ba Đình B1
Biển số quận Hoàn Kiếm C1
Biển số quận Hai Bà Trưng D1
Biển số quận Đống Đa E1, E2
Biển số quận Tây Hồ F1
Biển số quận Thanh Xuân G1
Biển số quận Hoàng Mai H1
Biển số quận Long Biên K1
Biển số quận Cầu Giấy P1
Biển số quận Hà Đông T1
Biển số quận Nam Từ Liêm L1
Biển số quận Bắc Từ Liêm L5
Biển số huyện Thanh Trì M1
Biển số huyện Gia Lâm N1
Biển số huyện Đông Anh S1
Biển số huyện Sóc Sơn S6
Biển số huyện Ba Vì V1
Biển số huyện Phúc Thọ V3
Biển số huyện Thạch Thất V5
Biển số huyện Quốc Oai V7
Biển số huyện Chương Mỹ X1
Biển số huyện Đan Phượng X3
Biển số huyện Hoài Đức X5
Biển số huyện Thanh Oai X7
Biển số huyện Mỹ Đức Y1
Biển số huyện Ứng Hòa Y3
Biển số huyện Thường Tín Y5
Biển số huyện Phú Xuyên Y7
Biển số huyện Mê Linh Z1
Biển số thị xã Sơn Tây U1

biển số xe Hà Nội

Biển số xe hơi, xe tải Hà Nội được quy định màu vàng 

Một vài lưu ý về biển số xe tại Hà Nội 

Hiện nay, biển số xe may hay là xe ô tô, xe tải đều sẽ có chung ký hiệu và không khác nhau ở mặt ý nghĩa. Tuy nhiên, biển số giữa xe máy và các loại xe ô tô, xe tải nằm ở màu sắc biển số. Theo quy định mới nhất thì biển số xe ô tô, xe tải sẽ có màu vàng và quy định này đang trong giai đoạn chuyển đổi. 

Nhiều người vẫn thường hay thắc mắc về biển số xe chỉ có nhóm 4 số mà không phải là 5 số. Trên thực tế thì những chiếc biển số xe tại Hà Nội có 4 số là biển số cũ, biển số mới hiện tại đã được đồng bộ chuyển hết sang nhóm 5 số. 

Rất hy vọng bài viết này đã giúp bạn cập nhật thông tin mới nhất về biển số xe Hà Nội đồng thời biết cách tra cứu ký tự chính xác ở trên biển số. 

About Trần Kiến Vàng

Xin chào, Tôi là Trần Kiến Vàng - quản lý tại công ty vận tải Kiến Vàng. Tôi có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải, chuyển nhà, chuyển văn phòng. Bên cạnh đó tôi còn có kiến thức chuyên sâu về phong thủy, trang trí không gian nhà cửa. Cảm ơn bạn đã ghé thăm kienvang.vn.

Check Also

gặp rắn đánh con gì

Gặp rắn đánh con gì để đổi vận sau 1 đêm

Nội dung chính1 Hình ảnh con rắn mang ý nghĩa gì ?2 Gặp rắn là …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay !