Bí quyết thiết kế tập san siêu đẹp và siêu độc đáo

Tập san chắc hẳn đã là một cái tên quen thuộc với rất nhiều người, tuy nhiên không phải ai cũng thực hiểu đúng về ấn phẩm này. Vậy thì trên thực tế tập san là gì, tại sao lại có rất nhiều người yêu thích và tìm đọc đến thế. Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ gợi ý cho bạn những tips siêu hay để thiết kế tạp chí cuốn hút. 

tập san

Ấn phẩm tạp chí được rất nhiều người yêu thích, tìm đọc nhờ nội dung hay

Bạn đã thực sự hiểu tập san là gì hay chưa? 

Nói một cách đơn giản thì tập san là những loại ấn phẩm, tạp chí có chủ đề, tập trung vào một ngành hoặc một lĩnh vực chuyên môn nào đó. Chúng được thiết kế với nhiều bài viết khác nhau được kết hợp, lồng ghép với các hình ảnh minh họa sinh động và hấp dẫn. Mục đích chính cuối cùng là để tuyên truyền và tổng hợp các thông tin về lĩnh vực được đề cập đến. 

Loại hình ấn phẩm này được thiết kế và xuất bản trong nhiều lĩnh vực, cụ thể như là các ấn phẩm liên quan đến học tập sẽ bao gồm tạp chí khoa học, y học, văn nghệ, chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam,… Phần lớn loại ấn phẩm này sẽ được xuất bản và bình duyệt theo định kỳ nhất định như là hàng tháng, hàng tuần, hàng quý hoặc là hàng năm. 

Ngoài ra, loại ấn phẩm này cũng sẽ bao gồm các tạp chí văn hóa, tạp chí điện ảnh hoặc là tạp chí chuyên ngành. Bởi vậy, có rất nhiều người yêu thích ấn phẩm này, không chỉ mang đến nhiều thông tin bổ ích mà còn có thiết kế vô cùng đẹp mắt. 

Thiết kế nội dung và bố cục chính của tập san sao cho cuốn hút? 

Để thiết kế được một cuốn tạp chí đẹp, nội dung hay và đầy ý nghĩa thì cần phải xác định được bố cục và định hướng chính. 

Trang bìa và chủ đề chính

Trang bìa và phần mở đầu luôn yêu cầu sự tỉ mỉ cao, biên tập một cách cẩn thận, logic và hợp lý. Thiết kế phải làm nổi bật nội dung, có màu sắc tổng thể hài hòa và bắt mắt. 

tập san

Thiết kế trang bìa với màu sắc tổng thể hài hòa, tránh làm rối mắt

Bố cục của trang bìa cần được trình bày đẹp mắt, tránh lạm dụng quá nhiều hình ảnh gây khó chịu cho người đọc. Bạn có thể chọn lọc và đưa các sự kiện cũng như là nội dung tiêu biểu của chủ đề chính lên phần đầu trang bìa. Tiêu đề cần đặt một cách ngắn gọn xúc tích nhưng vẫn phải đổi và truyền được cảm hứng cho các độc giả tiếp tục khám phá. 

Lời giới thiệu

Lời giới thiệu nên sử dụng văn phong cuốn hút, thuyết phục và có tính sáng tạo để dẫn dắt người đọc.  Bên cạnh đó, người biên tập cũng nên kết hợp đưa những dẫn chứng và minh họa sinh động để tạo được ấn tượng sâu sắc. Một điều cần đặc biệt lưu ý là đừng giới thiệu quá lan man, dài dòng mà hãy chỉ tập trung vào chủ đề chính. 

Nội dung chính

Nội dung chính là một phần cực kỳ quan trọng, hãy cung cấp cho các độc giả những thông tin mới lạ, thu hút và độc đáo. Bên cạnh việc trình bày bằng bài viết thì có thể kết hợp với hình ảnh minh họa, sử dụng thơ, truyện ngắn, truyện cười hoặc là đố vui. 

Lời cảm ơn

Lời cảm ơn sẽ là phần kết cho một bố cục hoàn chỉnh, bạn nên tóm tắt ngắn gọn lại những chủ đề chính. Sau đó hãy viết những lời cảm ơn sâu sắc và chân thành nhất đến những người đã xây dựng cũng như là đóng góp nội dung vào ấn phẩm này. Hơn thế nữa, nên gửi lời cảm ơn đến các độc giả đã và đang đọc ấn phẩm này. 

Gợi ý về cách trang trí tập san siêu đẹp và siêu cuốn hút 

Để thiết kế một ấn phẩm tạp chí hoàn thiện thì khâu trang trí là một bước không thể nào thiếu.

tập san

Trang trí siêu đẹp và cuốn hút với những tips đơn giản, hài hòa và logic

Để có thể trang trí tập san đẹp và cuốn hút, trước hết bạn phải có ý tưởng thiết kế phù hợp. Đảm bảo anh khớp với phần nội dung, hình ảnh,… Trong quá trình thực hiện bạn có thể trao đổi và phối hợp với người cùng thiết kế hoặc tham khảo các mẫu tạp chí có sẵn. 

Độ dày trung bình của ấn phẩm này thường chỉ khoảng 20 trang, do đó bạn nên phân bổ hình ảnh và nội dung sao cho phù hợp. Đặc biệt là nên hiểu nội dung nào cần trang trí chi tiết để làm nổi bật. Đồng thời nên lược bớt những trang trí không quan trọng để tránh làm rối mắt người đọc. 

Nên chọn những hình ảnh mang tính tượng trưng cao, sáng tạo và mới mẻ. Có thể sử dụng cách dán ảnh, vẽ lên giấy hoặc thiết kế trên máy tính và in ra,… Màu sắc hài hòa, đẹp mắt và mang đến một tổng thể cuốn hút. 

Rất hy vọng những thông tin này đã có thể giúp bạn có thể ý tưởng và biết cách thiết kế tập san siêu đẹp, độc đáo. 

About Trần Kiến Vàng

Xin chào, Tôi là Trần Kiến Vàng - quản lý tại công ty vận tải Kiến Vàng. Tôi có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải, chuyển nhà, chuyển văn phòng. Bên cạnh đó tôi còn có kiến thức chuyên sâu về phong thủy, trang trí không gian nhà cửa. Cảm ơn bạn đã ghé thăm kienvang.vn.

Check Also

kinh nghiệm Đóng thùng carton chuyển nhà

Kinh nghiệm chuyển nhà hữu ích giúp bạn tiết kiệm thời gian

Nội dung chính1 Các việc cần chuẩn bị trước khi chuyển nhà1.1 Chọn thời gian …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay !