Cách đặt bàn thờ ông địa hút tài lộc

Tất cả những gia chủ kinh doanh, mở văn phòng, mở cửa hàng kinh doanh quy mô nào cũng nên thờ ông địa, thần tài để thu hút may mắn và tài lộc. Bài viết dưới đây chia sẻ đến bạn cách đặt bàn thờ ông địa để thu hút những tài vận và hợp phong thủy cho công việc và đời sống của bạn.

Bàn thờ Ông Địa là gì và có những thông tin phong thủy gì?

Ông địa (hay còn gọi là Thổ Công) được coi là một trong những vị thần được nhân dân ta thờ cúng và hầu hết các gia đình đều thờ thần Thổ Công để cầu may, thu hút may mắn cho gia đình bạn. Vì vậy, việc thờ thổ địa cũng giống như bày tỏ lòng thành kính với tổ tiên vùng đất mình đang sinh sống, được coi là một phần không thể thiếu trong gia đình và là tín ngưỡng của người Việt.

Vị trí đặt bàn thờ thần Ông Địa phải ở cửa ra vào, nên ai vào nhà cũng phải xin phép vị thần này, đồng thời ngăn không cho người xấu, tà ma vào nhà. Lưu ý bàn thờ Ông Địa cần được lau chùi thường xuyên để luôn sạch sẽ, thoáng mát.

cách đặt bàn thờ Ông Địa

Đặt bàn thờ Ông Địa là một trong những văn hóa tín ngưỡng quan trọng của người Việt

Vị trí đặt bàn thờ Ông Địa, Thần tài và những lưu ý quan trọng

– Bàn thờ ông địa lúc này nên đặt dưới đất ở góc nhà, không nên đặt dưới gầm cầu thang.

– Việc đặt bàn thờ Ông Địa trong nhà nên bao quát toàn bộ không gian và để khách quan sát được sự ra vào  của khách hàng trong các cơ sở kinh doanh, buôn bán.

– Nguyên tắc đặt Bàn thờ Thần tài là có thể đặt theo hướng vượng của gia chủ, hoặc hướng đón gió.

– Phía sau Bàn thờ ông địa nên có tường phòng thủ, không nhắm vào các vật sắc nhọn có thể làm hỏng tài vận. Không để đồ bẩn hoặc bụi ở gần so với bàn thờ ông địa. Không nên đặt ở nơi tối tăm sẽ ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ.

– Không đặt bàn thờ ông địa gần nhà vệ sinh, trước gương, trong bếp. Vì đây là những nơi ô uế làm ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm của nơi thờ tự. Sai lầm này không chỉ mang lại vận rủi mà còn dẫn đến thất bại cho gia chủ.

cách đặt bàn thờ Ông Địa

Một số điều lưu ý trong vị trí đặt bàn thờ Ông Địa để tránh điều kỵ

Những điều cấm kỵ bạn cần chú ý trong cách đặt bàn thờ Ông Địa, Thần tài

Một số điều quan trọng mà ít người để ý khi thờ Ông Địa dưới đây có thể ngăn cản may mắn đến với gia chủ.

Không lau tượng Ông Địa, Thần tài trước khi đặt lên bàn thờ

Trước khi lên bàn thờ thần tài, gia chủ nên lau tượng Ông Địa, Thần tài sạch sẽ. Nếu có bụi bẩn ở bên ngoài của Ông địa hay Thần Tài, ảnh hưởng đến sự thánh khiết và không phải là biểu tượng may mắn. Việc lau tượng Ông Địa, Thần Tài không hề khó khăn gia chủ chỉ việc đun lá bưởi và lấy khăn lau cho tượng Ông Địa, Thần tài. Tượng cũng cần thường xuyên được kiểm tra, lau chùi. Khăn lau cũng chỉ nên được sử dụng cho mục đích này và không sử dụng các loại khăn khác.

Bàn thờ không được dọn dẹp vào ngày rằm và đầu tháng

Không chỉ tượng Phật mà bàn thờ Ông Địa, Thần tài cũng cần được lau chùi thường xuyên. Gia chủ cần đặc biệt lưu ý những ngày mùng 10, 14 và đầu tháng âm lịch. Cụ thể, nên lau bàn thờ Thần Tài bằng nước bưởi. Sở dĩ như vậy bởi theo quan niệm tâm linh, loại nước này có tác dụng thanh tẩy, xua đuổi tà ma.

Trong 100 ngày đầu tiên, không tụ khí cho bàn thờ Ông Địa, Thần tài

Sau khi lập bàn thờ Thần tài, gia chủ phải thắp hương trong vòng 100 ngày liên tục để tụ khí. Gia chủ cũng nên thắp nhang và thay nước hàng ngày để tụ khí cho bàn thờ. Vào ngày mồng một hoặc ngày rằm, gia chủ phải xếp năm cây nhang theo hình chữ nhật và thắp.

cách đặt bàn thờ Ông Địa

Nên thắp hương cho bàn thờ Ông Địa trong 100 ngày đầu tiên sau khi lập bàn thờ

Chọn trái cây sai để thờ cúng Ông Địa

Trên thực tế, không phải loài hoa nào cũng có thể dùng để thờ Thần Tài, Ông Địa. Gia chủ nên tránh những loại hoa mang điềm lành như phong lan, hồ ly,… để hoa trên bàn thờ không bị héo.

Ít thắp hương cho Ông Địa

Khi thờ cúng bàn thờ Ông Địa, đối với những người kinh doanh thì nên thắp hương vào mỗi buổi sáng và tối trước khi cửa hàng mở cửa. Ưu tiên sử dụng nến hoặc đèn dầu bằng đồng để thờ cúng giúp tối ưu sự linh thiêng. Tốt nhất nên chọn loại hương có độ lưu tro tốt, dĩa hương đẹp, giữ khí tốt và giúp thu hút may mắn.

Hy vọng với những chia sẻ trên về cách đặt bàn thờ Ông Địa, Thần tài có thể giúp ích cho bạn đọc trong việc sắp xếp bàn thờ và thu hút may mắn đến với công việc, cuộc sống của mình. 

About Trần Kiến Vàng

Xin chào, Tôi là Trần Kiến Vàng - quản lý tại công ty vận tải Kiến Vàng. Tôi có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải, chuyển nhà, chuyển văn phòng. Bên cạnh đó tôi còn có kiến thức chuyên sâu về phong thủy, trang trí không gian nhà cửa. Cảm ơn bạn đã ghé thăm kienvang.vn.

Check Also

bán hàng online nên chọn nhà vận chuyển nào

Bán hàng online nên chọn nhà vận chuyển nào uy tín giá rẻ

Nội dung chính1 Danh sách nhà vận chuyển bán hàng online có thể chọn1.1 1. …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay !