Tư vấn về cách tháo lắp và bọc lót cho điều hòa khi chuyển nhà trọn gói

Công ty chuyển nhà giá rẻ Kiến Vàng là công ty chuyển nhà uy tín số 1 Hà Nội, bên cạnh đó Chuyển nhà Kiến Vàng đã trở thành địa chỉ quen thuộc của mọi người, mọi nhà học hỏi, tìm hiểu kiến thức khi vận chuyển nhà, văn phòng. Tiếp theo phần kiến thức thì Kiến Vàng chia sẻ chính là cách tháo lắp điều hòa khi chuyển nhà

Cách tháo lắp điều hòa khi chuyển nhà
Cách tháo lắp điều hòa khi chuyển nhà

Điều hòa đã trở thành đồ dùng công nghệ không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tùy vào diện tích phòng rộng bao nhiêu và mục đích sử dụng mà điều hòa lại có kích thước khác nhau. Nếu là điều hòa dành cho công ty có diện tích rộng sẽ khá to và dài. Nếu là điều hòa dành cho gia đình, phòng có diện tích nhỏ hay bình thường thì cũng dễ vận chuyển. Do đó, việc trang bị kiến thức cách tháo lắp điều hòa khi chuyển nhà đúng cách, an toàn là điều vô cùng cần thiết.

>>> Xem thêm: Chuyển điều hòa đúng cách khi chuyển nhà

Các bước chuẩn bị tháo lắp điều hòa đúng cách

các bước tháo lắp điều hòa đúng kỹ thuật
Các bước tháo lắp điều hòa đúng kỹ thuật
 • Bước 1: Quan sát vị trí lắp đặt điều hòa, kiểm tra thứ tự nơi nối quạt điều hòa đến ống dẫn nước, được đặt ở những vị trí như thế nào?
 • Bước 2: Sau khi quan sát hoàn chỉnh, ta tiến hành tắt nguồn tất cả các thiết bị điều hòa. Sau đó, lựa chọn nên tháo lắp cái gì đầu tiên.
 • Bước 3: Chúng ta sẽ chọn tháo cục lạnh. Vì cục lạnh là thiết bị được nối cuối cùng để gắn lên tường. Nên nếu tháo bộ quạt và ống dẫn nước, sẽ gây ra tình trạng máy điều hòa bị rơi ra không may sẽ dễ bị vỡ khi rớt xuống sàn nhà.

Những lưu ý về cách tháo lắp điều hòa khi chuyển nhà

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ tối thiểu là bút thử điện, kìm cắt điện, chuẩn bị cờ lê, thang (nếu có thang dây cũng được), mua màng co và một vài cuộn băng dính. Để cách tháo lắp điều hòa khi chuyển nhà không gặp vấn đề, bạn nên trang bị những dụng vụ, thiết bị bảo hộ cho mình để đảm bảo  sự an toàn lao động đó là khẩu trang, găng tay, kính mắt, dây thắt lưng an toàn nếu có hoặc bạn có thể nhờ người trong nhà giữ chân thang.

Tiếp đến chúng ta cần ngắt nguồn điện và đồng thời kiểm tra đầu vào. Như cách tháo lắp điều hòa khi chuyển nhà của Chuyển nhà Kiến Vàng, nhân viên chuyên nghiệp của công ty sẽ ngắt nguồn điện ra, rồi dùng bút thử điện để kiểm tra xem còn nguồn điện hay không. nếu còn, chúng tôi sẽ ngắt và kiểm tra lại, sau đó mới tiến hành làm tiếp.

Cách tháo lắp điều hòa khi chuyển nhà an toàn
Đóng gói điều hòa an toàn
 • Tháo và lắp bọc cục nóng. Để tiếp cận với cục nóng của điều hòa, bạn có cần một chiếc thang và một chiếc cà lê để tháo dời cục nóng ra khỏi vị trí gắn trước đó. Dùng dây để thả cục nóng xuống sàn nhà, rồi dùng màng co để bọc cục nóng đó lại trước khi tiến hành vận chuyển.
 • Tiếp nữa, tháo điều hòa, cắt dây ống đồng. Bạn có thể dùng cà le để tháo dời các chi tiết ốc vít. Rồi hạ điều hòa xuống. Khi tháo xuống bạn kiểm tra xem còn nước đọng trong điều hòa, đường ống của điều hòa hay không. Khi đã hết rồi, tiến hành bọc bằng màng co,  chăn và cho vào thùng carton

>>> Đọc thêm: Cách tháo lắp tủ quần áo khi chuyển nhà

Lưu ý cách tháo lắp điều hòa khi chuyển nhà: Công ty chuyển nhà trọn gói Kiến Vàng chỉ tiến hành tháo bọc lót và vận chuyển. Mọi công việc liên quan tới đồ điện máy, điện sẽ có tổ thợ điện của Chuyển nhà Kiến Vàng làm riêng, đảm bảo sự chuyên nghiệp nhất trong công việc. nếu điều hòa đã dùng lâu và có những vết bẩn, bạn nên dùng dẻ lau qua hoặc lau sạch, giữ vệ sinh cho điều hòa.

Mọi thắc mắc hoặc cần tư vấn về cách tháo lắp điều hòa khi chuyển nhà hoặc dịch vụ chuyển nhà Kiến Vàng xin quý khách liên hệ:

Công ty CP Đầu tư thương mại vận tải Kiến Vàng

 • Trụ Sở: Số 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • VPGD: Số 6 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội.
 • Chi nhánh phía Nam: Số 29, Trương Định, Bến Thành, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 02422.62.62.62
 • Hotline: 0976. 28. 1111
 • Email: kienvang2008@gmail.com
 • Facebook: https://www.facebook.com/kienvangcompany
 • Website: https://kienvang.vn/

 

About Trần Kiến Vàng

Xin chào, Tôi là Trần Kiến Vàng - quản lý tại công ty vận tải Kiến Vàng. Tôi có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải, chuyển nhà, chuyển văn phòng. Bên cạnh đó tôi còn có kiến thức chuyên sâu về phong thủy, trang trí không gian nhà cửa. Cảm ơn bạn đã ghé thăm kienvang.vn.

Check Also

kinh nghiệm Đóng thùng carton chuyển nhà

Kinh nghiệm chuyển nhà hữu ích giúp bạn tiết kiệm thời gian

Nội dung chính1 Các việc cần chuẩn bị trước khi chuyển nhà1.1 Chọn thời gian …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay !