Số 13 – con số huyền bí luôn khiến mọi người tò mò

Trong dãy số tự nhiên có rất nhiều con số khác nhau, mỗi con số lại có ý nghĩa biểu trưng riêng nhưng đa phần mọi người đều rất quan tâm đến con số 13. Trải qua nhiều năm lịch sử từ khi ra đời cho đến nay con số này luôn ẩn chứa nhiều điều bí ẩn đi kèm với các sự kiện khiến nhân loại phải sửng sốt, bất ngờ. 

số 13

13 là con số mà ai cũng nghĩ đến sự không may mắn, đen đủi

Số 13 có phải là con số đen đủi hay không?

Mỗi khi nói đến con số 13 thì ai ai cũng mặc định rằng đây là con số của sự đen đủi. Nhất là đối với những người phương Tây thì con số này luôn mang tới những điều không may mắn. Do đó mà thứ 6 ngày 13 luôn có một sự ám ảnh không hề nhỏ trong tâm trí của nhiều người trên toàn thế giới.

Con số này được đặt tên khoa học là “Triskaidekaphobia” – đây là một thuật ngũ có nguồn gốc xuất phát từ tiếng Hy Lạp cổ. Trong đó “phobia” (hay phobos có nghĩa là sự sợ hãi).

Trên thế giới đã xảy ra rất nhiều sự kiện, thảm họa vào ngày 13 như tàu vũ trụ Apollo 13 của Mỹ bị nổ bình dưỡng khí, công nương Diana của nước Anh qua đời trong tai nạn xe ở cột trụ thứ 13 của đường hầm Pont de l’Alma ở Paris…Chính những điều đó đã làm cho mọi người càng thêm sợ con số này và luôn mặc định nó là con số của ma quỷ.

Thế nhưng tại một số quốc gia trên thế giới, 13 lại được xem là con số may mắn chứ không phải là số đen đủi. Chẳng hạn như ở Ma Cao hay Hong Kong (các nước thuộc khu vực nói tiếng Quảng Đông) thì 13 có cách phát âm gần giống với từ “chắc chắn sẽ sống” nên đó được xem là con số biểu hiện cho sự may mắn. Không chỉ vậy, tại Ấn Độ ngày 13 trong chu kỳ 2 tuần âm lịch được gọi là Triyodashi (nghĩa là ngày rất tốt lành). Ngày này đã được xem là ngày thần Shiva, người nào ăn chay vào ngày này sẽ được giải phóng khỏi tất cả các tội lỗi đã mắc ở trong quá khứ và cả hiện tại.

số 13

13 luôn là con số ám ảnh trong tâm trí nhiều người

Con số 13 có ý nghĩa như thế nào trong phong thủy?

Số 13 có ý nghĩa gì? Dựa trên các tài liệu mà người xưa để lại, nhất là theo Kinh dịch thì 13 là con số tương ứng với quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân (trong số 64 quẻ kinh dịch). Toàn quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân đều là hào Dương, chỉ có 1 hào Âm làm chủ quẻ là hào Lục Nhị. Đây là Hào chủ nội quái Ly (Hỏa) mang ý nghĩa tượng trưng cho sự trí tuệ, sáng sủa và văn minh. Quẻ này được xem là một quẻ tốt cho nhiều việc.

Trong Kinh dịch 13 không phải là con số xui xẻo mà ngược lại nên từ đó luận theo phong thủy ngũ hành con số này cũng đem tới những bổ trợ tốt cho con người. Đặc biệt với những người mệnh Thổ thì đây là con số được xem là may mắn vì theo ngũ hành Hỏa sinh Thổ. Do đó mà người mệnh Thổ rất hợp với số 13, con số này sẽ đem tới nhiều điều tốt lành và tài lộc, phát tài cả trong cuộc sống và trong công việc.

số 13

Ở một số quốc gia 13 là con số may mắn

Một số điều thú vị liên quan đến con số 13

Không hiện số tại các tòa nhà

Bạn đến các tòa nhà cao tầng, các khu chung cư hay trung tâm thương mại đều sẽ thấy trên bảng hiệu của thang máy không có con số này. Trên bảng hiệu con số này sẽ được thay bằng ký hiệu 12A hoặc bỏ qua luôn và lên thẳng tầng 14. Điều này được áp dụng ở hầu hết các tòa nhà nên các cư dân hay mọi người đều rất quen thuộc.

Con số huyền bí trong sim số đẹp

Sim điện thoại có những con số đẹp là điều mà nhiều người quan tâm và muốn sở hữu. Nếu 13 ở các tòa nhà là con số đen đủi thì ý nghĩa số 13 trong sim điện thoại lại mang ý nghĩa là sinh tài. Sự kết hợp giữa số 1 là “sinh” và số 3 là “tài” mang đến cho chủ nhân nhiều tài lộc tốt, giúp công việc được thuận buồm xuôi gió.

Vì lẽ đó mà nhiều người muốn tìm số 13 trong sim điện thoại. Khi kết hợp với các con số khác thì lại mang nhiều ý nghĩa khác, chẳng hạn 013 là sinh tài nảy lộc, 113 là thịnh vượng sức khỏe, 213 là mãi sinh tài lộc…

Theo du niên học cải vận số

Bình thường mọi người thường nghĩ 13 là con số biểu trưng cho sự xui xẻo nhưng riêng với du niên học cải vận số thì lại khác. Trường phái này cho rằng 13 là cặp số đẹp thuộc chòm sao Thiên Y – là sao chủ về tiền bạc, lộc lá nên sẽ đem tới vượng tài lộc cho con người.

số 13

13 là con số biểu trưng cho sự khởi đầu và kết thúc

Là con số khởi đầu và kết thúc

Theo nghiên cứu của nhiều nhà khoa học và đánh giá được đưa ra thì con số này bao quanh cuộc sống của mỗi người chúng ta. Nó biểu hiện cho sự khởi đầu và kết thúc khi hoàn thành chu kỳ đầy đủ của cuộc sống. Mặt Trăng có 13 chu kỳ và mỗi 13 tuần trong bốn mùa.

Có rất nhiều thông tin khác nhau liên quan đến con số 13 khiến nó luôn trở thành đề tài nóng hổi thu hút sự chú ý của mọi người. Còn bạn thì sao bạn nghĩ gì về con số đầy huyền bí này.

About Trần Kiến Vàng

Xin chào, Tôi là Trần Kiến Vàng - quản lý tại công ty vận tải Kiến Vàng. Tôi có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải, chuyển nhà, chuyển văn phòng. Bên cạnh đó tôi còn có kiến thức chuyên sâu về phong thủy, trang trí không gian nhà cửa. Cảm ơn bạn đã ghé thăm kienvang.vn.

Check Also

gặp rắn đánh con gì

Gặp rắn đánh con gì để đổi vận sau 1 đêm

Nội dung chính1 Hình ảnh con rắn mang ý nghĩa gì ?2 Gặp rắn là …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay !