Home / Cẩm nang / Những lưu ý để đảm bảo an toàn cho đàn Piano khi chuyển nhà?

Những lưu ý để đảm bảo an toàn cho đàn Piano khi chuyển nhà?

Đàn Piano là một trong những đồ dùng có giá trị kinh tế rất cao nhưng cũng là đồ rất nặng và rất cồng kềnh, nếu chúng ta vận chuyển không cần thận có thể xảy ra trầy xước, đổ vỡ, hoặc tệ hơn nữa là gây ra hỏng hóc…. Việc di chuyển một cây đàn piano rất khó khăn, do đó trước khi bạn có ý định tự làm việc đó, có thể bạn muốn thuê đội vận chuyển chuyên nghiệp để thực hiện công việc, đặc biệt nếu bạn cần di chuyển đàn piano vào thang máy hoặc lên xuống cầu thang bộ. Vậy cần làm thể nào để đảm bảo an toàn cho đàn Piano.

chuyen-dan-piano-dam-bao-an-toan

1. Bạn cần phải có sự trợ giúp

Hãy nhớ rằng, đàn piano không chỉ nặng, chúng rất cồng kềnh, và trọng lượng của chúng được dồn hết lên phần thân trên ,chân và bàn chân của chúng thường rất mỏng manh, vì vậy bạn sẽ cần thêm vài tay để giúp đỡ.

2. Chuẩn bị dụng cụ

Mua hoặc mượn một số dây đai nặng nề sẽ giúp giữ piano tốt hơn. Bạn cũng cần  một hoặc hai cây đòn tay bằng gỗ dài gấp đôi cây đàn, có thể chịu được trọng lượng của cây đàn piano. Dây đeo cũng cần phải chắc chắn để khi di chuyển không bị đứt nửa chừng gây ra tai nạn. Nếu bạn không cảm thấy chắc chắn , hãy liên hệ với công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển. Họ sẽ hướng bạn đến những công cụ phù hợp và đưa ra những gợi ý tùy theo loại piano mà bạn sẽ di chuyển. Bạn cũng cần phải mượn hoặc mua chăn, mền, giấy cacton để bảo vệ đàn piano khỏi va đập. Điều này cũng giúp bảo vệ tường nhà và nội thất  khỏi đổ vỡ, trầy xướt.

3. Bảo vệ nắp bàn phím

Trước tiên, đóng và khóa nắp bàn phím để ngăn không cho nó mở trong khi di chuyển. Các phím rất mong manh, nhạy cảm và cần được bảo vệ. Nếu nắp bàn phím không khóa, hãy đảm bảo rằng khi bạn quấn đàn piano, nắp bàn phím sẽ đóng lại. Không sử dụng băng keo để giữ nắp đóng vì điều này sẽ làm hỏng bề mặt gỗ.

4. Quấn đàn piano

Với chăn hoặc thùng cacton, quấn đàn piano, đặc biệt là các góc, quấn kĩ bằng băng keo. Đảm bảo cho chăn mền bạn quấn tiếp xúc với bề mặt của đàn. Hãy chắc chắn rằng chăn, mền bạn quấn đủ dày và nó sẽ bảo vệ cho piano bảo vệ khỏi bất kì va đập nào

5. Nâng đàn piano

Khi nâng piano vào vị trí nên giữ piano ở vị trí thẳng đứng, không để nó nằm nghiêng điều này sẽ không tốt cho các phím đàn bên trong.

Nếu bạn chỉ cần chuyển gần, từ phòng này qua phòng kia, bạn cần ít nhất 2 người khỏe mạnh và hai dây đai di chuyển, chỉ cần lòn dây đai dưới đáy cây đàn và đeo vào 2 vai là nhất lên được.

Nhưng nếu bạn cần đưa lên xe tải thì ít nhất phải có 4 người khỏe mạnh cùng nâng 4 góc cây đàn lên, khi nâng nhớ hô to để nâng đều tay nếu 3 người nâng nhưng một người không nâng thì rất dễ lật đổ đè lên người, vì trọng tâm đàn rất cao và nặng rất dễ ngã.

6. Bảo vệ đàn piano trong xe tải

Nên đặt Piano ở sát phía đầu cabin trong thùng xe tải để khi thắng xe hay lên xuống dốc trọng tâm đàn sẽ không làm nó di chuyển nhiều Đồng thời lót dưới sàn xe một lớp giấy cacton hoặc nệm xốp để giảm áp lực lên bánh xe của đàn, khi đi đường xấu xe xóc cũng không bị ảnh hưởng gì nhiều. Dùng dây chuyên dùng cột chặt thân đàn với thành xe, không cho đàn di chuyển khi xe chạy.

7. Khi vận chuyển đến nơi

Trước khi bạn chuyển cây đàn vào ngôi nhà mới của bạn, chắc chắn bạn biết chính xác nơi piano sẽ được đặt. Nên đặt nó nằm dựa vào một bức tường, để tránh việc di chuyển qua lại làm sai lệch phím, ảnh hưởng đến chất lượng đàn. Và bức tường này nên là một bức tường bên trong để tránh nắng mưa ẩm ướt, khi đó độ giãn nở các phím sẽ không cho bạn chất lượng âm thanh mong muốn. Nếu bạn phải chuyển lên cầu thang hoặc nơi nào khó khăn, tôi khuyên bạn nên thuê chuyên gia vận chuyển.

8. Phải làm gì sau khi piano được đưa vào nhà?

Mỗi lần piano được di chuyển, nó sẽ cần được điều chỉnh. Bên ngoài nhìn nó thấy nặng và chăc chắn nhưng bên trong các phím của nó rất nhạy cảm, và dễ bị sai lệch khi va chạm và cử động.

Quý khách xem thêm:

Dịch vụ Kiến Vàng

Chuyển nhà trọn gói
chuyen-nha-tron-goi

Kiến Vàng cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín và chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam.

Xem chi tiết

Chuyển văn phòng trọn gói
chuyen-van-phong-tron-goi

Kiến Vàng chuyên cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng giá rẻ uy tín tại Việt Nam.

Xem chi tiết

Chuyển nhà Hà Nội
chuyen-nha-tron-ha-noi

Kiến Vàng cung cấp dịch vụ chuyển nhà Hà Nội uy tín và chuyên nghiệp nhất tại Hà Nội

Xem chi tiết

Taxi Tải
taxi-tai

Kiến Vàng chuyên cung cấp dịch vụ Taxi Tải  giá rẻ uy tín tại Hà Nội

Xem chi tiết

Mọi ý kiến đóng góp hoặc tư vấn về dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói, Quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VẬN TẢI KIẾN VÀNG

Trụ Sở  : Số 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.
VPGD   : Số 6 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội.
Chi nhánh phia Nam: Số 29, Trương Định, Bến Thành, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 0422.626.262                            Hotline: 0976. 28. 1111
Email:
kienvang2008@gmail.com               Website:https://kienvang.vn

Bạn có thích :

anh-2-xe-van-chuyen-nha

Cách nhận biết dịch vụ xe vận chuyển nhà kém chất lượng

Nội dung chính1 Dấu hiệu nhận biết1.1 Làm việc không chuyên nghiệp1.2 Đưa ra ưu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay !