Kinh nghiệm xem ngày chuyển nhà theo tuổi

Chuyển nhà cũng được xem là một việc hết sức trọng đại, chịu ảnh hưởng bởi yếu tố phong thủy rất lớn. Chính vì vậy, có rất nhiều người khi thực hiện chuyển nhà đều sẽ xem ngày, xem giờ để chọn được ngày tốt, tránh ngày xấu. Vậy thì kinh nghiệm xem ngày chuyển nhà theo tuổi là gì thì cùng tìm hiểu ngay nhé. 

xem ngày chuyển nhà theo tuổi

Xem ngày tốt để chuyển nhà dựa trên tuổi của người làm chủ gia đình

Tại sao phải xem ngày chuyển nhà theo tuổi gia chủ? 

Có thờ thì có thiêng, có kiêng thì có lành là một trong những quan niệm tín ngưỡng của người Việt Nam. Người ta tin rằng, các yếu tố phong thủy là rất quan trọng trong đời sống hàng ngày. Do vậy vào những dịp trọng đại như khai trương, cưới hỏi và cả chuyển nhà đều phải xem ngày đẹp để tiến hành. 

Đầu tiên là xét về mặt phong thủy, chuyển nhà cũng được xem là một việc hết sức quan trọng. Khi chuyển sang một môi trường khác để sinh sống cũng như là một khởi đầu mới. Việc xem ngày tốt chuyển nhà để giúp gia chủ tăng thêm may mắn, thuận lợi và bình an. 

Yếu tố phong thủy sẽ có tác động rất lớn tới mặt tâm lý, từ đó giúp con người trở nên phấn chấn, yên tâm và có nhiều niềm tin hơn. Do đó, việc xem ngày chuyển nhà theo tuổi được rất nhiều người thực hiện và tin tưởng. 

Kinh nghiệm khi xem ngày chuyển nhà theo tuổi gia chủ

Hầu hết mọi người đều tin tưởng vào yếu tố phong thủy và rất coi trọng việc xem ngày đẹp để chuyển nhà. Đây có thể được coi là một khởi đầu suôn sẻ, mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình. 

xem ngày chuyển nhà theo tuổi

Xem ngày chuyển nhà cần tránh các ngày hắc đạo và không hợp với tuổi

Xem ngày chuyển nhà theo tuổi cần quan tâm tới tam hợp và tứ hành xung

Hầu hết mọi người sẽ xem ngày chuyển nhà dựa trên tuổi của người làm chủ gia đình. Đặc biệt là nên quan tâm đến vấn đề tam hợp và tứ hành xung với tuổi để tìm ra ngày đẹp và tránh ngày xấu. Bởi lẽ, trong 12 con giáp luôn tồn tại những cặp xung khắc và hòa hợp với nhau. 

  • Tam hợp sẽ bao gồm những cặp:  Dần, Ngọ, Tuất; Hợi, Mão, Mùi; Thân, Tý, Thìn và Tỵ, Dậu, Sửu
  • Tứ hành xung bao gồm những cặp: Dần, Thân, Tỵ, Hợi; Thìn, Tuất, Sửu, Mùi và Tỵ, Ngọ, Mão, Dậu

Khi chuyển nhà, gia chủ nên tránh những ngày nằm trong tứ hành xung và nên chọn những ngày tam hợp, như vậy mới được coi là tốt. 

Tránh chuyển nhà vào những ngày hắc đạo, không tốt 

Theo quan niệm phong thủy sẽ luôn tồn tại những ngày hoàng đạo được xem như là ngày tốt và ngày hắc đạo chính là ngày xấu. Đây cũng được xem là yếu tố hết sức quan trọng ở trong phong thủy được nhiều người quan tâm. Cách xem ngày hoàng đạo và hắc đạo rất đơn giản mà bạn cũng có thể tự tìm. Bằng cách xem trên lịch vạn niên hoặc tra cứu ở trên mạng là sẽ biết ngay. 

Quan niệm của hầu hết mọi người là ngày hoàng đạo sẽ mang đến thuận lợi và suôn sẻ. Còn ngày hắc đạo thì dễ mang đến tai ương hay xui rủi, gây nhiều trở ngại và khó khăn. Do đó, bạn nên tránh chuyển nhà vào những Nguyệt Kỵ, là ngày mùng 5, 14 và 23 âm lịch. Ngoài ra còn có ngày Tam Nương là mùng 3, 7, 13, 18, 22 và 27 âm lịch. 

Những điều cần phải lưu ý trong quá trình chuyển nhà 

Thực tế thì ngoài việc xem ngày chuyển nhà theo tuổi thì còn có những cách xem dựa trên những yếu tố khác. Cụ thể như là xem ngũ hành, xem mệnh của người làm chủ gia đình, nhưng người ta vẫn ưu tiên nhất là xem tuổi. 

xem ngày chuyển nhà theo tuổi

Chuyển nhà cần phải lưu ý những vấn đề gì để có khởi đầu suôn sẻ

  • Với những trường hợp gia đình không có người đàn ông, chỉ phụ nữ độc thân hoặc là góa phụ thì sẽ xem ngày chuyển nhà dựa trên tuổi của người nữ. 
  • Bên cạnh việc chọn ngày tốt thì cũng nên quan tâm đến việc chọn giờ tốt để chuyển nhà. 
  • Khi chuyển nhà, nên cẩn thận trong việc vận chuyển đồ đạc, tránh làm rơi vỡ đồ vì việc này được coi là không tốt. 
  • Trong quá trình chuyển nhà nên tránh xảy ra cãi vã hay to tiếng với nhau, gây mất hòa khí. 

Thực tế, trong rất nhiều trường hợp, không phải gia đình nào cũng có thể chọn được ngày tốt dựa trên phong thủy để chuyển nhà. Nếu như bạn có lỡ chuyển nhà vào ngày không tốt lắm thì cũng đừng quá lo lắng hay bất an. Vì đây chỉ là yếu tố phong thủy và giúp con người có tâm lý yên tâm, phấn chấn hơn thôi. 

Hy vọng với bài viết trên, bạn đã biết được cách xem ngày chuyển nhà theo tuổi để có thể thu hút may mắn và nhiều tài lộc. Thực tế thì việc chuyển nhà có thể được thực bất cứ ngày nào, dựa trên quỹ thời gian và khả năng sắp xếp của bạn. Tuy nhiên, để yên tâm hơn và có tâm lý tốt thì vẫn nên xem ngày để chuyển nhà thuận lợi bạn nhé.  

About Trần Kiến Vàng

Xin chào, Tôi là Trần Kiến Vàng - quản lý tại công ty vận tải Kiến Vàng. Tôi có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải, chuyển nhà, chuyển văn phòng. Bên cạnh đó tôi còn có kiến thức chuyên sâu về phong thủy, trang trí không gian nhà cửa. Cảm ơn bạn đã ghé thăm kienvang.vn.

Check Also

kinh nghiệm Đóng thùng carton chuyển nhà

Kinh nghiệm chuyển nhà hữu ích giúp bạn tiết kiệm thời gian

Nội dung chính1 Các việc cần chuẩn bị trước khi chuyển nhà1.1 Chọn thời gian …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay !