Cần Chuẩn Bị Những Gì Trước Khi Chuyển Nhà Mới Được Suôn Sẻ

Cần chuẩn bị gì trước khi chuyển nhà mới bạn đã tìm hiểu chưa nhỉ? Cuộc sống của mỗi chúng ta có 3 việc quan trọng “ làm nhà, lấy vợ, tậu trâu”. Trong đó có được ngôi nhà mới là mơ ước của bao nhiêu người. Vì thế đừng để việc việc lựa chọn ngôi nhà đầu tiên trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng đối với gia đình bạn. Hãy lưu ý ngay cần chuẩn bị những gì trước khi chuyển nhà được suôn sẻ để giúp cho cuộc sống gia đình được thuận lợi, gặp được nhiều may mắn.

Chọn ngày tốt để dọn vào nhà mới

Chọn ngày tốt để dọn vào nhà mới
Chọn ngày tốt để dọn vào nhà mới

Theo phong thủy, việc xem “ngày lành tháng tốt” trước khi dọn về nhà mới là điều rất quan trọng. Nên chọn ngày “Thủy” tuyệt đối không chọn ngày “Hỏa”. Mọi sự tính toán dựa vào 2 yếu tố lịch âm và ngày tháng năm sinh của gia chủ.

Ngoài ra cần lưu ý đến giờ đẹp khi dọn về nhà mới. Với kinh nghiệm nhân gian, dọn về nhà mới phải thực hiện xong trước 15h. Không nên chuyển nhà vào buổi tối, không tốt cho vượng khí, tài lộc của gia chủ. Chọn ngày tốt để dọn vào nhà mới là một điều cần chuẩn bị gì trước khi chuyển nhà mới được suôn sẻ rất quan trọng.

Những vật dụng nên mang theo khi vào nhà mới

Check list các vật dụng nên mang vào nhà mới
Check list các vật dụng nên mang vào nhà mới

Quan điểm nhân gian cho rằng khi dọn vào nhà mới thì các vật dụng được mang vào như chiếu đang sử dụng, rồi tới bếp lửa…Tuy nhiên không nên mang chổi quét nhà, bếp điện vào trước. Bàn thờ, bài vị cúng gia tiên phải do chính tay chủ nhà mang đến để sắp xếp. Còn  những người khác theo sau mang theo tiền của khi vào nhà mới.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm chuyển nhà giúp bạn tiết kiệm thời gian

Cúng nhập trạch

Chuẩn bị lễ cúng nhập trạch
Chuẩn bị lễ cúng nhập trạch

Điều quan trọng trong cần chuẩn bị những gì trước khi chuyển nhà được suôn sẻ không được quên là cúng nhập trạch để có nhiều may mắn sau này. Bạn cần chuẩn bị mâm lễ cúng như trầu cau, hương, vàng mã, hoa, bánh kẹo, trái cây và mâm lễ mặn như gà, rượu, xôi, thịt…Thắp hương khấn bản thổ địa thần linh vì đây là các vị cai quản ngôi nhà.  Bên cạnh cần phải làm lễ cúng gia tiên, thông báo với tổ tiên đã về nơi ở mới. Đây là nghi lễ truyền thống mang đến cho gia chủ sự may mắn, thịnh vượng, bình an.

>>> Tham khảo: Kinh nghiệm dọn đồ chuyển nhà

Xông nhà

Thủ tục xông nhà mới
Thủ tục xông nhà mới

Các dịp cuối năm trong phong tục Việt Nam hay khi dọn nhà mới, mọi người thường hay xong nhà để xua đi những luồng khí không tốt tích tụ trong nhà. Nó rất cần thiết để mang lại sự bình an và tài lộc cho gia đình.

Xông nhà cũng theo một trình tự nhất định nhé. Xông từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài. Nên xông thật kỹ những nơi ẩm mốc, chỗ có độ ẩm cao. Lưu ý, khi xông nên bật hết các đèn và mở hết cửa. Để tăng thêm dương khí và xua tan đi luồng khí xấu theo làn khói ra ngoài.

Bên cạnh đó, cần lựa chọn cho mình một nơi vận chuyển đồ đạc một cách uy tín, chất lượng để vận chuyển vào ngày lành. Từ bài viết “ Cần chuẩn bị những gì trước khi chuyển nhà được suôn sẻ”, chuyển nhà Kiến Vàng hy vọng sẽ mang được những thông tin hữu ích cho bạn.

Mọi thắc mắc hoặc cần tư vấn về dịch vụ chuyển nhà Kiến Vàng xin quý khách liên hệ :

Công ty CP Đầu tư thương mại vận tải Kiến Vàng

  • Trụ Sở: Số 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • VPGD: Số 6 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội.
  • Chi nhánh phía Nam: Số 29, Trương Định, Bến Thành, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 02422.62.62.62
  • Hotline: 0976. 28. 1111
  • Email: kienvang2008@gmail.com
  • Facebook: https://www.facebook.com/kienvangcompany
  • Website: https://kienvang.vn/

About Trần Kiến Vàng

Xin chào, Tôi là Trần Kiến Vàng - quản lý tại công ty vận tải Kiến Vàng. Tôi có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải, chuyển nhà, chuyển văn phòng. Bên cạnh đó tôi còn có kiến thức chuyên sâu về phong thủy, trang trí không gian nhà cửa. Cảm ơn bạn đã ghé thăm kienvang.vn.

Check Also

bán hàng online nên chọn nhà vận chuyển nào

Bán hàng online nên chọn nhà vận chuyển nào uy tín giá rẻ

Nội dung chính1 Danh sách nhà vận chuyển bán hàng online có thể chọn1.1 1. …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay !