Bảo quản bát đĩa đúng cách khi chuyển nhà

Là một trong những đồ dùng thiết yếu trong mỗi gia đình thì chén bát lại là một trong những khó khăn rất hay gặp phải khi chuyển nhà do đặc thù là những đồ dễ vỡ.  Bài chia sẻ hôm nay, taxi tải Kiến Vàng xin được chia sẻ với các bạn cách để bảo quản bát đĩa khi chuyển nhà nhé.

Cách bảo quản bát đĩa khi chuyển nhà
Cách bảo quản bát đĩa khi chuyển nhà

Chuẩn bị:

 • Thùng carton
 • Giấy báo hoặc giấy văn phòng đã qua sử dụng để giúp tiết kiệm
 • Băng keo
 • Và một vaig vật dụng khác.

>>> Xem thêm: Giữ an toàn cho máy giặt khi chuyển nhà

Bước 1: Phân loại bát đĩa

Phân loại bát đĩa để đảm bảo an toàn khi chuyển nhà
Phân loại bát đĩa để đảm bảo an toàn khi chuyển nhà

Trước khi đóng gói bát đĩa lại để chuyển đi, để bảo quản bát đĩa khi chuyển nhà chúng tôi khuyên bạn nên tập kết hết toàn bộ số lượng bát đãi cần chuyển ra luôn để qua đó chúng ta có thể có được cái nhìn tổng quát nhất cũng như qua đó có thể ước chừng được khối lượng và cách sắp xếp chúng như thế nào để cho hợp lý nhất.

Sau khi đã tập kết hết ra rồi, nếu tinh ý bạn hoàn toàn có thể có được sự sắp xếp cực ký hợp lý. Tuy nhiên, theo đánh giá chung thì chuyển nhà Kiến Vàng vẫn đưa ra cho bạn phương án là chúng ta nên phân loại riêng ra theo từng loại như: bát ăn cơm, bát tô, bát canh, chén, cốc… hoặc phân loại theo kích thước của thừng loại sao cho chúng tương đồng với nhau về kích thước, về chủng loại. Bởi như vậy giúp cho bạn xếp được gọn hơn cũng như giảm đáng kể những va chạm trong quá trình vận chuyển.

Bước 2: Đóng gói

Dùng giấy, hộp đóng gói bát đĩa cẩn thận
Dùng giấy, hộp đóng gói bát đĩa cẩn thận

Sau khi phân loại xong rồi, bạn nên sắp xếp như sau: đối với bát nhỏ để ăn cơm, bạn nên dùng giấy báo, giấy văn phòng… để bọc lại từng chiếc một, sau đó xếp chúng vào thùng. Lưu ý là nên xếp sao cho có độ thở giữa các bát với nhau, vì như vậy giúp cho thùng chứa bát đĩa có độ đàn hồi nhất định, tránh va đập và gây vỡ bát. Đối với đĩa hay cốc chén cũng như vậy, chúng ta cũng nên dùng giấy báp hay giấy văn phòng bọc lại sau đó xếp chúng vào thùng sao cho gọn nhất, vừa nhất để bảo quản bát đĩa khi chuyển nhà.

>>> Tham khảo: Đảm bảo an toàn cho smart tv khi chuyển nhà

Bước 3: Vận chuyển

bảo quản bát đĩa khi chuyển nhà trên xe tải
Vận chuyển bằng xe tải

Sau khi đóng gói xong, các bạn dùng băng keo dính lại, lưu ý hơn với đáy thùng carton, bạn nên gia cố thêm cho đáy thùng bằng băng keo. Vì như vậy để bảo quản bát đĩa khi chuyển nhà trong quá trình vận chuyển, khuân vác. Khi vận chuyển ra xe tải hoặc bất kỳ phương tiện nào, cũng nên xếp các thùng chữa bát đĩa lên trên và không được xếp ở những vị trí cập kênh. Như vậy mới đảm bảo được an toàn tuyệt đối cho bát đĩa trong quá trình vận chuyển. Tất nhiên, sau khi chuyển đến nhà mới bạn cần bỏ bát đĩa ra và vệ sinh lại toàn bộ trước khi sử dụng rồi.

Trên đây là một vài chia sẻ về bảo quản bát đĩa khi chuyển nhà, qua đó mong muốn có thể giúp các bạn có thể có cái nhìn tổng quan hơn về cách chuyển đồ dùng trong gia đình đặc biệt là bát đĩa. Để có thể tìm hiểu thêm về dịch vụ chuyển nhà trọn gói của chúng tôi, bạn có thể truy cập website kienvang.vn hoặc qua Fanpage: Facebook/kienvang.vn.

Mọi thắc mắc hoặc cần tư vấn về vận chuyển nhà Kiến Vàng, xin quý khách liên hệ :

Công ty CP Đầu tư thương mại vận tải Kiến Vàng

 • Trụ Sở: Số 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • VPGD: Số 6 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội.
 • Chi nhánh phía Nam: Số 29, Trương Định, Bến Thành, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 02422.62.62.62
 • Hotline: 0976. 28. 1111
 • Email: kienvang2008@gmail.com
 • Facebook: https://www.facebook.com/kienvangcompany
 • Website: https://kienvang.vn/

About Trần Kiến Vàng

Xin chào, Tôi là Trần Kiến Vàng - quản lý tại công ty vận tải Kiến Vàng. Tôi có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải, chuyển nhà, chuyển văn phòng. Bên cạnh đó tôi còn có kiến thức chuyên sâu về phong thủy, trang trí không gian nhà cửa. Cảm ơn bạn đã ghé thăm kienvang.vn.

Check Also

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói cần thơ

Đơn Vị Cung Cấp Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói Cần Thơ Uy Tín 

Nội dung chính1 Chuyển nhà trọn gói Cần Thơ là dịch vụ gì?2 Dịch vụ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay !