Xem ngày tốt chuyển nhà sao cho hợp lý – mẹo hay cần biết

Việc xem ngày tốt chuyển nhà rất quan trọng đối với người có dự định di chuyển nơi định cư. Như thế thì chọn sao cho đúng? Những ngày nào nên tránh? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn lời khuyên và một số cách chọn ngày đẹp. Cùng tìm hiểu nhé!

xem-ngay-tot-chuyen-nha-sao-cho-hop-ly-01
Xem ngày tốt chuyển nhà sao cho hợp lý

Những ngày cần tránh

Chuyển sang nhà mới bạn cần tìm hiểu rõ về những điều nên tránh đặc biệt là xem ngày. Và những ngày không nên làm những việc lớn:

Ngày có can chi trùng với can chi tuổi của bạn.Như tuổi Đinh Tỵ không nên dùng ngày Đinh Tỵ

Ngày trùng với can tuổi của bạn, còn chi xung với chi tuổi. Như tuổi Đinh Tỵ không nên dùng ngày Đinh Hợi (Chính xung rất độc)

Ngày có can xung với can tuổi của bạn, còn chi trùng với chi tuổi hoặc chi xung với chi tuổi. Như tuổi Đinh Tỵ không nên dùng ngày Quý Tỵ hoặc Quý Hợi.

Xem thêm: Dịch vụ chuyển văn phòng

Những  cách xem ngày tốt xấu

Hiện nay có nhiều cách xem ngày tốt chuyển nhà định việc tốt xấu như sau:

1. Xem ngày đẹp theo Nhị thập bát tú Phương Đông gồm có 7 chòm: Giác, Cang, Đê, Phòng, Tâm, Vĩ, Cơ. Ở Phương Tây có 7 chòm : Khuê, Lâu, Vị, Mão, Tất, Thủy, Sâm. Bên cạnh đó, Phương Bắc có 7 chòm : Đẩu, Ngưu, Nữ, Hư, Nguy, Thất, Bích. Còn Phương Nam có 7 chòm: Tỉnh, Quỷ, Liễu, Tinh, Trương, Dực, Chẩn

2. Xem ngày đẹp phụ thuộc theo 12 tinh thứ phương đông (giáng lâu, đại lương, thực trầm, thuần phủ, thuần hỏa, thuần vĩ, thọ tinh, đại hỏa, tích mộc, tinh kỷ, huyền hiêu, tu tư )

3. Xem ngày đẹp phụ thuộc vào 12 thần hoàng đạo và hắc đạo phương đông (thanh long, minh đường, kim quỹ, kim đường, ngọc đường, tư mệnh, thiên hình, chu tước, bạch hổ, thiên lao, nguyên vũ, câu trần)

Xem ngày tốt chuyển nhà
Xem ngày tốt chuyển nhà

4. Xem ngày đẹp phụ thuộc theo 12 thần hoàng đạo và hắc đạo phương tây (Bạch dương, kim ngưu, song tử, cự giải, sư tử, xử nữ, thiên bình, thiên yết, nhân mã, ma kết, bảo bình, song ngư)

5. Xem ngày đẹp phụ thuộc theo 12 trực (Trừ, Phá, Nguy, Bế  , Chấp, Thâu, Khai,  Mãn, Kiên, Thành, Bình, Định)

6. Xem ngày đẹp phụ thuộc theo Lục diệu. Nó liên quan đến phép độn lục giáp, độn lục nhâm, lục hư. Và chia ra làm 6 loại tốt xấu : Đại an,  lưu liên, tốc hỷ, Xích khẩu, Tiểu Cát, Không Vong

7. Xem ngày đẹp phụ thuộc vào Cát Thần – Hung Thần:

 Cát Thần: Thiên Đức, Giải Thần, Thanh Long…Hung Thần : Kiếp Sát, Hoàng Sa, Không Phòng…

8. Xem ngày đẹp phụ thuộc vào Sinh khắc của can chi: căn cứ của phương pháp này là tất cả thông số của năm tháng ngày giờ đều quy chiếu theo ngũ hành. Rồi luận đoán sự tốt xấu của ngày đó đối với việc đó hoặc người đó.

 Lưu ý khi chọn ngày tốt nhập trạch

Tất cả đều được tính theo âm lịch (lịch mặt trăng)

 Việc Xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi của người trụ cột trong gia đình các người khác không quan trọng.

 Bạn có thể nhập trạch lấy ngày trước rồi chuyển đồ về ở sau khi có việc bận.

Theo quan điểm của riêng chúng tôi, vũ trụ thì có ngũ hành. Trời đất thì có âm dương, không có cái gì là hoàn hảo, không có gì là xấu hết. Trong tốt có xấu, trong xấu thì có tốt.  Nếu là ngày xấu hãy chọn giờ tốt để làm việc mình mong muốn. Nếu là ngày tốt nhưng xảy ra mưa bão thiên tai thì vẫn gọi là ngày xấu. Xem ngày tốt nhập trạch là sự kết hợp của ngũ hành can chi với tuổi của gia chủ và được thuận theo tự nhiên.

Như thế thì các bạn đã biết được làm thế nào để chọn một ngày tốt để chuyển nhà rồi nhé. Dựa vào đâu để xem ngày tốt chuyển nhà rồi đấy. Hy vọng là bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn.

Mọi thắc mắc hoặc cần tư vấn về dịch vụ xin quý khách liên hệ :

Công ty CP Đầu tư thương mại vận tải Kiến Vàng

Trụ Sở  : Số 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.
VPGD   : Số 6 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội.
Chi nhánh phia Nam: Số 29, Trương Định, Bến Thành, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 02422.62.62.62 
Hotline:
 0976. 28. 1111
Email:  kienvang2008@gmail.com  
Website:  https://kienvang.vn/

About Trần Kiến Vàng

Xin chào, Tôi là Trần Kiến Vàng - quản lý tại công ty vận tải Kiến Vàng. Tôi có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải, chuyển nhà, chuyển văn phòng. Bên cạnh đó tôi còn có kiến thức chuyên sâu về phong thủy, trang trí không gian nhà cửa. Cảm ơn bạn đã ghé thăm kienvang.vn.

Check Also

ngày tốt khai trương

Danh Sách Ngày Tốt Khai Trương Mới Nhất 2024

Nội dung chính1 Ngày khai trương là ngày gì?2 Vì sao phải chọn ngày tốt …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay !