Thuê xe tải chở hàng cần lưu ý điều gì?

Xe tải hiện nay là một trong những phương tiện giao thông phổ biến được nhiều người sử dụng để vận chuyển hàng hóa, hàng hóa từ nơi này đến nơi khác. Sở hữu một chiếc xe tải không phải dành cho tất cả mọi người, vì vậy nhiều người đã chọn thuê một chiếc xe tải để vận không hề là điều đơn giản. Trong bài viết dưới đây, cùng chúng tôi tìm hiểu xem việc thuê xe tải chở hàng cần lưu ý những điều gì để đảm bảo địa chỉ mình chọn lựa là chất lượng.

Thống kê hàng hóa trước khi thuê xe

Bạn cần tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách kiểm tra trọng lượng hàng hóa của bạn và chọn loại xe phù hợp trước khi sử dụng dịch vụ cho thuê xe tải của các đơn vị. Điều này giúp bạn tránh việc thuê xe tải quá nhỏ hoặc quá to gây ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Ưu tiên những xe tải chở hàng có tải trọng phù hợp

Việc chọn một chiếc xe tải nặng hơn khối lượng hàng hóa mà bạn đang vận chuyển sẽ làm tăng khả năng xảy ra sự cố, hỏng hóc và tai nạn của xe. Ngược lại, nếu bạn chọn một chiếc xe tải với số lượng hành lý nhiều hơn hàng hóa thì không những gây bất tiện cho việc di chuyển mà còn gây tốn kém chi phí cho bạn trong quá trình thuê xe và vận hành. Vì vậy, việc lựa chọn đúng trọng tải đảm bảo hàng hóa được đưa đến điểm giao hàng một cách an toàn và tiết kiệm.

thuê xe tải chở hàng

Bạn nên ưu tiên một loại xe chở hàng có tải trọng phù hợp và hiệu quả

Tìm hiểu về thời gian hoạt động khi thuê xe tải chở hàng đi tỉnh

Một số thành phố lớn, chẳng hạn như Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, có một số hạn chế nhất định về giờ hoạt động của xe tải. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu vận chuyển hàng hóa vào khu vực cấm, bạn nên xem xét kỹ địa điểm giao hàng của mình và chắc chắn rằng bạn phải chọn xe tải không được xếp hàng hóa trong khu vực cấm.

Hãy chọn lựa những dịch vụ uy tín cho bạn

Quá trình vận chuyển hàng hóa là quá trình hàng hóa có rủi ro cao nhất. Vi phạm giao thông, tắc đường, tài xế bốc xếp không chuyên nghiệp dẫn đến hàng hóa bị hư hỏng, không đúng địa chỉ … Hàng hóa không đến tay người nhận đúng thời hạn và uy tín của doanh nghiệp bạn bị tổn hại. Vì vậy, bạn nên nghiên cứu và lựa chọn dịch vụ uy tín để mang lại lợi ích tối đa cho doanh nghiệp của mình.

thuê xe tải chở hàng

Bạn cần chọn lựa những dịch vụ uy tín để đảm bảo hiệu quả tối ưu

Tìm hiểu kỹ địa chỉ trước khi thuê xe tải chở hàng

Khi chọn một công ty cho thuê xe tải, bạn có thể bắt đầu bằng cách nghiên cứu chất lượng đơn vị, giá cả, danh tiếng và phản hồi của khách hàng trực tuyến hoặc trực tiếp tại văn phòng. Sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng, chúng tôi khuyên bạn nên chọn đơn vị có hợp đồng rõ ràng giữa các bên để tránh phát sinh thêm chi phí và quy cách lắp đặt từ nhà cung cấp. Ngoài ra, việc ký kết hợp đồng đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của hai bên. Nếu hàng bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển, bạn sẽ nhận được khoản bồi thường hợp lý từ hãng vận chuyển.

Đặt lịch thuê xe tải chở hàng chính xác nhất

Để kiểm soát chi phí chờ xe, bạn nên hẹn ngày giờ xe đưa đón chính xác. Ngoài ra, bạn cần gọi điện trước để xác nhận ngày vận chuyển. Ngoài ra, hàng hóa nên được đóng gói ngay lập tức để không mất thời gian và tăng chi phí đóng gói.

Như với bất kỳ dịch vụ nào, bạn nên biết giá cả và những thông tin có liên quan đến chi phí trong quá trình thuê xe. Vì vậy, bạn nên liên hệ với nhiều công ty cho thuê xe tải, hỏi về giá cả, so sánh và lựa chọn công ty dịch vụ tốt nhất cho yêu cầu của bạn với giá cả phải chăng nhất. Tuy nhiên, khi bạn đã chọn đúng nhà cung cấp  dịch vụ nhận chở hàng, hãy tìm hiểu thêm về chất lượng dịch vụ, hệ thống bảo hiểm, ưu đãi và hơn thế nữa của họ.

thuê xe tải chở hàng

Bạn nên đặt lịch thuê xe chở hàng một cách chính xác nhất với công việc của bạn

Phí vận chuyển phụ thuộc vào quãng đường di chuyển, nếu bạn không biết vị trí của xe tải và liên hệ với công ty cho thuê xe tải, nhiều đơn vị sẽ phải điều xe tải từ nhiều địa điểm khác nhau để bốc dỡ hàng hóa và tính phí vận chuyển gấp đôi. Vì vậy, để tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian vận chuyển, giảm thiểu rủi ro, tốt nhất bạn nên tìm đến dịch vụ cho thuê xe tải có bãi đậu xe gần địa điểm chở hàng.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây về thuê xe tải chở hàng, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm một địa chỉ cung cấp dịch vụ hiệu quả nhất cho bạn. Đồng thời dễ dàng nhận được các tư vấn dịch vụ hữu hiệu nhất.

About Trần Kiến Vàng

Xin chào, Tôi là Trần Kiến Vàng - quản lý tại công ty vận tải Kiến Vàng. Tôi có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải, chuyển nhà, chuyển văn phòng. Bên cạnh đó tôi còn có kiến thức chuyên sâu về phong thủy, trang trí không gian nhà cửa. Cảm ơn bạn đã ghé thăm kienvang.vn.

Check Also

kinh nghiệm Đóng thùng carton chuyển nhà

Kinh nghiệm chuyển nhà hữu ích giúp bạn tiết kiệm thời gian

Nội dung chính1 Các việc cần chuẩn bị trước khi chuyển nhà1.1 Chọn thời gian …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay !